ผบ.ทอ. ห่วงใย ปชช. ประสบอุทกภัย 3 จชต. สั่งการ ศบภ.ทอ. ระดมกำลังพล ยุทโธปกรณ์เร่งช่วยเหลือ ...


จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากระดับน้ำที่ยังคงสูงขึ้นในหลายพื้นที่ จึงได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศและกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 จว.ปัตตานี หน่วยบิน 9202 นำอากาศยาน เฮลิคอปเตอร์แบบที่ 6 ข.(Bell 412) ใช้ขีดความสามารถของกองทัพอากาศในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย 

โดยได้จัดเตรียมชุดควบคุมทางอากาศยุทธวิธีประสานการปฏิบัติกับหน่วยในพื้นที่ การบินลาดตระเวนทางอากาศ ตลอดจนการบินค้นและช่วยชีวิต และส่งกำลังบำรุงสนับสนุนภารกิจบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัย 

และ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 56 เข้าฟื้นฟูพัฒนาทำความสะอาด นาวาอากาศเอก ณรัช โปร่งสละ รองผู้บังคับการกองบิน 56,รองผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 56 นำเจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 56 จิตอาสาพระราชทาน กองบิน ๕๖ และกำลังพล พร้อมนำรถดับเพลิง รถน้ำ และอุปกรณ์ เข้าฟื้นฟูพัฒนาทำความสะอาด และฉีดล้างดินโคลน ภายในโรงเรียนวัดยางทอง (รัตนประชานุกูล) และรอบพระอุโบสถ วัดยางทอง หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งหมอ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ภายหลังจากน้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติ เมื่อ 28 ธันวาคม 2566 ...

#ใจถึงใจไปทันที ...

#กองทัพอากาศเคียงข้างประชาชน ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...