กองทัพเรือ จัดโครงการ “ กองทัพเรือรวมใจ ร่วมต้านภัยยาเสพติด ” ประจำปีงบประมาณ 2567 พื้นที่ จ.นครพนม ...

กองทัพเรือ โดย ฝ่ายกิจการพลเรือน ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพเรือ จัดโครงการ “ กองทัพเรือรวมใจ ร่วมต้านภัยยาเสพติด ” ประจำปีงบประมาณ 2567 พื้นที่จังหวัดนครพนม ระหว่างวันที่ 26 – 27 ธันวาคม 2566 โดยมี พลเรือตรี ปณิธาน สิทธิโยธาคาร ผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือน กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะ ประจำฝ่ายกิจการพลเรือน ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพเรือ เป็นประธาน 


ที่ โรงเรียนศรีบัวบาน อ.เมือง จังหวัดนครพนม / เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ธันวาคม 2566  ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพเรือ จัดโครงการ “ กองทัพเรือรวมใจ ร่วมต้านภัยยาเสพติด ” ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย การบรรยายให้ความรู้พร้อมสอดแทรกการไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด สลับการแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์กองทัพเรือ การให้บริการทางการแพทย์ ให้แก่ประชาชน นอกจากนี้ เนื่องด้วยสภาวะอากาศที่หนาวเย็น เนื่องจากมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทย ฝ่ายกิจการพลเรือน ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพเรือ จึงได้จัดกิจกรรมบรรเทาสาธารณภัย มอบผ้าห่มกันหนาวเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยหนาว ในพื้นที่บ้านหัวโพน ต.นาทราย อ.เมือง โดยมี นายจีรศักดิ์ สีหามาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม, พลเรือตรี นรินทร์ ขาวเจริญ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ร่วมมอบผ้าห่มกันหนาวในครั้งนี้ พร้อมด้วย คณะนายทหาร และ นายอำเภอเมืองนครพนม ผู้แทนจากธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ผู้แทนจากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และ ผู้แทนบริษัท พีทีที โกบอลเคมีคอล จำกัด 

กองทัพเรือ ได้ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท คิงส์พาวเวอร์ จำกัด และบริษัท พีทีที โกลบอลเคมิคอล จำกัด (มหาชน) ร่วมบริจาคผ้าห่มเพื่อบรรเทาภัยหนาว ให้แก่ กองทัพเรือ เพื่อนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบของ กองทัพเรือ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในเบื้องต้น จากนั้น เวลา 11.00 น. ประจำฝ่ายกิจการพลเรือน ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพเรือ และ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อย ตามลำแม่น้ำโขง พร้อมคณะ ได้เดินทางไปมอบถุงพระราชทาน มูลนิธิอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โดยถวายถุงยังชีพพระราชทานฯ สำหรับพระภิกษุ จำนวน 2 รูป จากวัดนาทราย และจากวัดป่าแพงโสม  พร้อมมอบถุงยังชีพระราชทานฯสำหรับผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 2 ราย และมอบถุงยังชีพระราชทานฯให้กับประชาชนยากจน จำนวน 6  ราย ในพื้นที่หมู่บ้านหัวโพน ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครพนมและ วันที่ 27 ธันวาคม 2566 เวลา 13.00 น. ฝ่ายกิจการพลเรือน ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพเรือ  ได้จัดกิจกรรม ณ โรงเรียนเชียงยืนวิทยา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เพื่อรณรงค์ปลูกจิตสำนึกในการมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาจากยาเสพติด ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย การบรรยายให้ความรู้พร้อมสอดแทรกการไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด สลับการแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์กองทัพเรือ การให้บริการทางการแพทย์ให้แก่ประชาชน การมอบอุปกรณ์การศึกษา และอุปกรณ์กีฬา การแนะแนวให้ความรู้การเข้าเป็นนักเรียนทหารในส่วนของกองทัพเรือ กองทัพเรือ ได้สนองนโยบายรัฐบาล โดยให้ตระหนักในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญและเร่งด่วน โดยขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน บูรณาการดำเนินการอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ซึ่งปัญหายาเสพติดในอนาคตยังคงมีแนวโน้มรุนแรงและนับวันจะทวีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเยาวชนซึ่งเป็นกลไกลที่สำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกัน รวมทั้งสร้างพลังเข้มแข็ง และความยั่งยืนในการป้องกัน และแก้ไขต่อการรองรับสภาพปัญหายาเสพติดในสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...