5 ธ.ค. นี้ “ อนุทิน ” เตรียมนำร้องเพลงชาติ - เพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกับประชาชน .. “ ศุภมาส ” นำทัพ กระทรวง อว. จัดการแสดงดนตรีในสวน : H.M. Song ณ สวนหลวงพระราม 8 บรรเลงเพลงของพ่อพร้อมกัน 75 สถาบันทั่วประเทศ ...

 

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2566 น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า.. อว.จะจัดการแสดงดนตรีในสวน : H.M. Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อพร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเพื่อแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 5 ธันวาคม 2566 โดยกิจกรรมภายในงาน จะมีการแสดงดนตรี H.M.song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ ในรูปแบบวงดนตรีไทย ดนตรีสากล ซิมโฟนี ออร์เคสตรา วงดุริยางค์ วงโยธวาทิต วงดนตรีโฟล์คซอง การแสดงนาฏศิลป์ท้องถิ่นเทิดไท้สมเด็จบุรพกษัตริย์ไทย การขับร้อง และการแสดงนาฏยลีลาร่วมสมัย การเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยร่วมขับร้องเพลงเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมกับจุดเทียนน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพฯ และการแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เช่น เอกองค์อัครศิลปินการดนตรี เศรษฐกิจพอเพียง  โดยในปีนี้ มีการจัดงานฯ จำนวนมากกว่า 62 จังหวัดครอบคลุมทั่วประเทศ มีสถาบันการศึกษา และมีหน่วยงานในสังกัดอื่นเข้าร่วม เช่น.. โรงเรียน หน่วยงานในจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มณฑลทหารบก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และส่วนราชการอื่น ๆ ในพื้นที่มากกว่า 75 องค์กร 

' อนุทิน ชาญวีรกูล '
รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย

' ศุภมาส อิศรภักดี '
รมว.การอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) 

“ ดิฉันขอเชิญชวนประชาชนทุกคนเข้าร่วมชมการแสดงดนตรีในสวน : H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยไม่เพียงแต่ทางด้านการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม แต่ยังทรงเป็นศิลปินผู้เพียบพร้อมด้วยพระปรีชาสามารถในการสร้างสรรค์ศิลปะด้านดนตรี และเป็นองค์บรมราชูปถัมภกทางดนตรีอีกด้วย ” น.ส.ศุภมาส กล่าว 
สำหรับในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กำหนดจัดงานตั้งแต่วันที่ 5 -7 ธ.ค. 2566 ณ สวนหลวงพระราม 8 เชิงสะพานพระราม 8 ติดริมน้ำเจ้าพระยา ถนนอรุณอัมรินทร์ เขตบางพลัด เริ่มบรรเลงเพลงตั้งแต่เวลา 17.00 น. โดยในวันที่ 5 ธ.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน และในเวลา 18.00 น. จะร่วมร้องเพลงชาติ และเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกับประชาชนที่มาร่วมงาน ทั้งนี้ จะมีสถาบันอุดมศึกษาเข้าร่วมการแสดงดนตรี จำนวน 9 สถาบัน ได้แก่ ม.เกษตรศาสตร์, ม.ศิลปากร, ม.ราชภัฏวไลยอลงกรณ์, ในพระบรมราชูปถัมภ์, สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา, ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร, ม.เกษมบัณฑิต, ม.ศรีนครินทรวิโรฒ, ม.เทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ และ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัด กำหนดจัดงานในวันที่ 5 ธ.ค. 2566 เริ่ม 17.00 น. มีการจัดงานฯ ครอบคลุมทั่วประเทศ จัดแสดงดนตรีมากกว่า 70 พื้นที่ มีสถาบันการศึกษา และมีหน่วยงานในสังกัดอื่นเข้าร่วมการแสดงมากกว่า 75 สถาบัน โดยในวันที่ 5 ธ.ค. เวลา 18.00 น. จะร้องเพลงชาติและเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกันพร้อมกันทั่วประเทศ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...