ไคซ์ (KICE) ขอนแก่น ขานรับนโยบายภาครัฐเร่งกระตุ้นเศรษฐกิจส่วนภูมิภาค เป็นโต้โผดันธุรกิจสายมู สู่ซอฟต์พาวเวอร์ผ่านงาน “ มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 ”

6 ธันวาคม 2566, ขอนแก่น - ที่ศูนย์การประชุมฯ ไคซ์ (KICE) ขอนแก่น เปิดงาน ‘ มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 ’ เพื่อผลักดันธุรกิจสายมู สู่ซอฟต์พาวเวอร์  โดยมี นาย ชาญชัย ศรศรีวิชัย (คนที่ 4 จากซ้าย) รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ นายอภิชาติ สินธุมา (คนที่ 5 จากซ้าย) ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน), นางสาวศศมณฑ์ มหาศิริกุล (คนที่ 6 จากซ้าย) นายกสมาคมท่องเที่ยวและไมซ์ จังหวัดขอนแก่น, นายศารุมภ์ โหม่งสูง (คนที่ 7 จากซ้าย) พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น, นายพชร ชัชชัยปัณพร (คนแรกจากซ้าย) กรรมการ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น, นายณัฐกร ศรีนวกุล (คนที่ 8 จากซ้าย) กรรมการ หอการค้าจังหวัดขอนแก่น, นายอังกินันท์ ยอดแก้ว (คนที่ 2 จากซ้าย) ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดขอนแก่น และ นางสาววริศรา จิ๋วเจริญ (คนที่ 3 จากซ้าย) ผู้แทนการตลาด สำนักงานส่งเสริมการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ร่วมเป็นสักขพยาน 

ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติไคซ์ ขอนแก่น (KICE) พร้อมขานรับนโยบายภาครัฐที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยการดันธุรกิจแนวศรัทธา ความเชื่อ เรื่องลี้ลับ โหราศาสตร์ ไสยศาสตร์ การเสริมดวงชะตา และการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือที่เรียกว่า “ ธุรกิจสายมู ” สู่ซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) เพื่อสร้างโอกาสใหม่ทางเศรษฐกิจ และเผยแพร่วัฒนธรรมอย่างยั่งยืน ภายใต้การจัดงาน ‘ มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 ’ อาณาจักรสายมูที่รวมทุกศาสตร์ความเชื่อไว้ในงานเดียว โดยไคซ์ได้รับเกียรติจาก นายชาญชัย ศรศรีวิชัย, รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานครั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมฯ ไคซ์ (KICE) ขอนแก่น

นางสาวเพียงพิศ มากนวล ผู้ช่วยผู้จัดการอาวุโส (รักษาการ) ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น เปิดเผยถึง.. โอกาสและความท้าทายในฐานะของผู้จัดงานแสดงสินค้าด้านความเชื่อ อย่างงาน ‘มูเตลู เอ็กซ์โป 2023’ ว่า วัตถุประสงค์หลักที่ไคซ์จัดงานนี้ขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจสายมูได้เจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ในส่วนภูมิภาคอีสาน โดยเฉพาะขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งถือเป็นพื้นที่หนึ่งในเขตเศรษฐกิจที่ภาครัฐให้การส่งเสริมและสนับสนุนซอฟต์พาวเวอร์ ด้านธุรกิจความเชื่อและศรัทธา (Faith Marketing) ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ของไคซ์ เพราะธุรกิจนี้ได้รับผลตอบรับที่ดีและกำลังเป็นที่สนใจของกลุ่มคนทุกเพศ ทุกวัย เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่มองว่าสินค้าที่เกี่ยวกับศรัทธาและความเชื่อมีอิทธิพลต่อชีวิต อาทิ ช่วยลดปัญหา อุปสรรค ความไม่สบายใจ หรือเสริมความมั่นใจท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน ไคซ์เล็งเห็นโอกาสจึงนำกระแสความนิยมดังกล่าวมาใช้เป็นเครื่องมือในการผลักดันให้ขอนแก่นเป็นศูนย์กลางธุรกิจสายมูแห่งอีสาน ผ่านการจัดงานแสดงสินค้าที่มีความเชื่อว่าจะช่วยปรับดวงชะตาได้ เช่น เครื่องราง เครื่องประดับ เครื่องสำอาง หินและเบอร์มงคล รวมถึงอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาให้สักการะภายในงาน

นอกเหนือจากงาน ‘ มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 ’ ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมฯ ไคซ์ (KICE) ขอนแก่น ไคซ์ยังมีแพลนต่อยอดนำกลยุทธ์การตลาดความเชื่อ หรือ Faith Marketing นี้ไปใช้ในการผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ ในจังหวัดอื่น ๆ อีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อให้สอดรับตามนโยบายที่มุ่งส่งเสริมความเชื่อไทยให้กลายเป็นทรัพยากรทางวัฒนธรรมสำคัญของไทย ...

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ..

โทรศัพท์ : 082 347 9660

Email : muteluexpo@kice-center.co.th

Facebook : Mutelu Expo ...

#ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น #KhonkaenInternationalConventionandExhibitionCenter #MICE #Meeting #Convention #Exhibition #Concert #ศูนย์ประชุม #งานจัดแสดงสินค้า #คอนเสิร์ต #งานสัมมนา #นิทรรศการ #มูเตลูเอ็กซ์โป2023 #สายมู #มูเตลู #ความเชื่อ #ความศรัทธา #CPLAND #ซีพีแลนด์ #AccessibleCommunitiesForLife #ซีพีแลนด์คุณภาพเพื่อทุกชีวิต #คุณภาพเพื่อทุกชีวิต ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’