ทอ. รับพระราชทานกระบือทรงไถ่ชีวิต ในโครงการอนุรักษ์และพัฒนากระบือไทย ...

พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ รับพระราชทานบัตรประจำตัวกระบือทรงไถ่ชีวิต ในโครงการอนุรักษ์และพัฒนากระบือไทย โดยมี พลเอก ศิวะ ภระมรทัต ประจำสำนักพระราชวังพิเศษ ระดับ 10/รองหัวหน้าคณะทำงานโครงการอนุรักษ์และพัฒนากระบือไทย เป็นผู้เชิญบัตรประจำตัวกระบือทรงไถ่ชีวิต เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2565 ณ กองพันทหารอากาศโยธิน โรงเรียนการบิน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม
ทั้งนี้ กองทัพอากาศได้รับพระราชทานกระบือทรงไถ่ชีวิต เพศเมีย จำนวน 2 ตัว เพื่อนำไปเลี้ยงดูและพัฒนาสายพันธุ์ ตามโครงการอนุรักษ์และพัฒนากระบือไทย เป็นสถานที่เรียนรู้สำหรับเกษตรกรและประชาชนที่สนใจในอาชีพการเลี้ยงกระบือได้มาศึกษาดูงานเพื่อให้การพัฒนากระบือไทยได้เผยแพร่ออกไปสู่เกษตรกรในวงกว้างกองทัพอากาศ สำนึกพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย และขอตั้งปณิธานว่าจะจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมทั้งจะประพฤติปฏิบัติตนตามพระราชปณิธาน ตลอดจนอนุรักษ์กระบือไทยให้คงอยู่คู่กับการเกษตรแบบพอเพียง รวมถึงจะให้การดูแลกระบือทรงไถ่ชีวิตพระราชทานให้มีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง และเกิดประโยชน์สูงสุด ตามพระราชประสงค์สืบไป ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...