อว. น้อมรำลึกบทเพลงของ “ พ่อ ” กระหึ่มอย่างอบอุ่นใน 3 สวน ของ กทม. จัดบรรเลงดนตรีในสวน H.M. Song เทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 ...

เริ่มแล้วกิจกรรมการจัดแสดงดนตรี อว.เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม ดนตรีในสวน : H.M.Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ ที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร, วันชาติ และ วันพ่อแห่งชาติประจำปี 2565 เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ด้านดนตรี พระองค์ทรงเป็น “ คีตกวี ” และนักดนตรีที่ชาวโลกยกย่องถึงพระปรีชาสามารถ และได้รับการถวายพระราชสมัญญาว่า “ อัครศิลปิน ”  ซึ่งจัดเป็นปีที่ 2 ระหว่างวันที่ 3 – 5 ธันวาคม 2565 ในพื้นที่สวนสาธารณะของกรุงเทพมหานคร 3 แห่ง คือ สวนเบญจกิติ ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย, สวนหลวงพระราม 8 เชิงสะพานพระราม 8 ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด และ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)  ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร โดยได้รับการสนับสนุนจากกรุงเทพมหานคร, สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม, สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และ สถาบันการศึกษาในสังกัดกระทรวง อว. 18 แห่ง เพื่อส่งมอบความสุขให้คนไทยทั่วประเทศผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพลงไทยเดิม เพลงพื้นบ้านและอีกหลากหลายแนวเพลง โดยฝีมือการบรรเลงของนิสิต นักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษา ทั้งในรูปแบบวงซิมโฟนี ออร์เคสตร้า วงดนตรีสากล วงดนตรีไทย และวงดนตรีพื้นบ้าน ฯลฯเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (3 ธันวาคม 2565) สวนเบญจกิติ ดร.ดนุช ตันเทอดทิตย์ เลขานุการ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมรับชมการแสดงดนตรีและมอบช่อดอกไม้เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณให้กับวงดนตรี ซึ่งเป็นการแสดงของวงแจ๊สออร์เคสตร้าจากมหาวิทยาลัยรังสิต และ วงลูกทุ่ง UTK จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ  
ส่วนที่ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ศ.ดร.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวง การอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมรับชมการแสดงดนตรีและมอบช่อดอกไม้เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณให้กับวงดนตรี ซึ่งการแสดงของวงดนตรี KU Band and Alumni มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน และวง VRU Wind Symphony จากมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยไฮไลต์ของเวทีสวนรถไฟ คือ ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมขับร้องกับวงดนตรี KU Band and Alumni ด้วยขณะที่บริเวณสวนหลวงพระราม 8 โดยมี รศ.ดร.พาสิทธิ์ หล่อธีรพงศ์ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม, นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ เลขาธิการสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ และ นายเอนก บำรุงกิจ รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ร่วมรับชมการแสดงดนตรีและมอบช่อดอกไม้ เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณให้กับวง ' ฉลองขวัญสังคีต '  จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร


บรรยากาศทั้ง 3 สวน ในค่ำคืนนี้ได้มีประชาชนชาวไทย และชาวต่างชาติ ร่วมรับฟังบทเพลงระราชนิพนธ์บรรเลงอันไพเราะ เป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง ใกล้รุ่ง, ความฝันอันสูงสุด, ชะตาชีวิต, แผ่นดินของเรา, แสงเดือน, ยามเย็น 


สำหรับงาน “ ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2565 ดนตรีในสวน : H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ ” จัด ระหว่างวันที่ 3 - 5 ธันวาคม 2565 จึงขอเชิญชวนประชาชนทุกเพศ ทุกวัย มาพักผ่อน พร้อมกับรับชม และรับฟังดนตรีในสวนสไตล์ชิล ๆ เจอกันได้ที่ สวนเบญจกิตติ, สวนหลวงพระราม 8 และ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ตั้งแต่เวลา 17.00-20.00 น. ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...