ชมรมนักเขียน กฟผ. จับมือ “ ไมตรี ลิมปิชาติ ” เปิดประมูล 63 ภาพเขียน “ เติมภาพวาด...ต่อชีวิต ” มอบให้มูลนิธิเขื่อนยันฮี จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้โรงพยาบาลใน จ.ตาก ...

ชมรมนักเขียน กฟผ. จับมือ “ ไมตรี ลิมปิชาติ ” นักเขียนและนักวาดภาพชื่อดัง อดีตนายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย คนที่ 15 เปิดประมูล 63 ภาพเขียน “ เติมภาพวาด...ต่อชีวิต ” นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเขื่อนยันฮี จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อลมหายใจให้ 10 โรงพยาบาลใน จ.ตาก   ที่ห้องแถลงข่าว ชั้น 3 อาคาร 50 ปี กฟผ. สำนักงานใหญ่ กฟผ. จ.นนทบุรี / วันนี้ (7 ธันวาคม 2565) ชมรมนักเขียน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับ “ ไมตรี ลิมปิชาติ ” นักเขียนและนักวาดภาพชื่อดัง จัดเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ และเปิดประมูล 63 ภาพเขียน ในงาน “ เติมภาพวาด...ต่อชีวิต ” เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเขื่อนยันฮี จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อลมหายใจส่งต่อ 10 โรงพยาบาลใน จ.ตาก โดยมี นายไมตรี ลิมปิชาติ ศิลปินนักวาดและนักเขียน อดีตนายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย คนที่ 15 พร้อมด้วยนางทวิวรรณ ด่านวิไล ประธานชมรมนักเขียน กฟผ. ร่วมเสวนาในหัวข้อ “ เส้นทางจากนักเขียน สู่จิตรกร...ศิลปะการเล่าเรื่องของตัวอักษรและปลายพู่กัน ” มี ดร.อริสรา กำธรเจริญ ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง เป็นผู้ดำเนินการเสวนา โดยมีผู้บริหาร พนักงาน กฟผ. สื่อมวลชน และ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลภาพเขียนและ       ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

นายไมตรี ลิมปิชาติ ศิลปินนักเขียนนักวาด และอดีตนายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย คนที่ 15 กล่าวว่า.. ได้มีโอกาสร่วมงานกับ กฟผ. มายาวนาน ได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมหน่วยงานของ กฟผ. ทั่วประเทศ และได้เขียนเรื่องราวของ กฟผ. เผยแพร่ผ่านสื่อต่าง ๆ และเรื่องสั้นหลายเรื่อง จนปัจจุบันนอกจากการเขียนหนังสือแล้วยังได้ มีโอกาสทำงานที่รักอีกงานหนึ่ง คือ การวาดภาพ และในวันนี้มีความตั้งใจนำภาพเขียน จำนวน 63 ภาพ มาเปิดประมูล ให้ผู้ที่รักภาพเขียนเป็นเจ้าของ เพื่อนำรายได้มอบให้มูลนิธิเขื่อนยันฮี จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อลมหายใจให้  10 โรงพยาบาลใน จ.ตาก และในอนาคตตั้งใจจะช่วยเหลือสังคมส่วนรวมต่อไปเท่าที่จะทำได้...

 

นางทวิวรรณ ด่านวิไล ประธานชมรมนักเขียน กฟผ. กล่าวว่า.. นอกจาก กฟผ. จะมีภารกิจหลักในการผลิตและส่งจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้มั่นคงเพียงพอแล้ว กฟผ. ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลสังคมชุมชนตลอดมา โดยเฉพาะมูลนิธิเขื่อนยันฮี เป็นมูลนิธิที่เกิดขึ้นจากพนักงานจิตอาสาของ กฟผ. เขื่อนภูมิพล จ.ตาก ที่ต้องการช่วยเหลือสังคมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนในพื้นที่รอบ ๆ เขื่อนภูมิพลให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ชมรมนักเขียน กฟผ. จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการหารายได้สนับสนุนมูลนิธิเขื่อนยันฮี จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทั้ง 10 แห่งใน จ.ตาก ได้แก่ โรงพยาบาลสามเงา, โรงพยาบาลบ้านตาก, โรงพยาบาลค่ายวชิรปราการ, โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, โรงพยาบาลแม่สอด, โรงพยาบาลพบพระ, โรงพยาบาลวังเจ้า, โรงพยาบาลแม่ระมาด, โรงพยาบาลท่าสองยาง และ โรงพยาบาลอุ้มผาง ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ทุกอำเภอใน จ.ตาก ซึ่งโรงพยาบาลบางแห่งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลและมีข้อจำกัดทั้งด้านงบประมาณ บุคลากร และอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อช่วยให้โรงพยาบาลมีประสิทธิภาพในการดูแลรักษาผู้ป่วยมากขึ้น

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถชมผลงานภาพเขียนและร่วมประมูลภาพในงาน “ เติมภาพวาด...ต่อชีวิต ” ผ่าน https://forms.gle/rPGR5trUFygtriFF7 หรือติดต่อชมรมนักเขียน กฟผ. โทร 06 5474 2914 ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2565 โดยเงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามกฎหมาย หรือผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคเงินผ่านธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี “ ชมรมนักเขียน กฟผ. เพื่อบริจาคแก่ รพ. ใน จ.ตาก ผ่านมูลนิธิเขื่อนยันฮี ” เลขที่บัญชี 143-0-25-025-9 ...

https://drive.google.com/drive/folders/1yt3k1dWm_O2Lv1SuRhMK3zpahRksVuvU?usp=share_link ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...