ททท. ร่วมจัดงาน “ ไชยา มหานครศรีวิชัย ” 16-18 ธ.ค. 65 ณ วัดพระบรมธาตุไชยาฯ จ.สุราษฎร์ธานี สร้างการรับรู้ถึงอัตลักษณ์การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ กระตุ้นการเดินทาง จัดเต็มการแสดง แสง สี เสียง ...

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ จังหวัดสุราษฎร์ธานี , เทศบาลตำบลเวียง , วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร , บริษัท ไอ-อีเวนท์ จำกัด จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายใต้ชื่องาน “ ไชยา มหานครศรีวิชัย ” ณ วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร ตำบลเวียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 16-18 ธันวาคม 2565 เวลา 16.00-22.00 น. เพื่อสร้างการรับรู้ถึงอัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวในมิติเชิงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และ เป็นการแสดงความพร้อมของภาคประชาชนและภาคการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีในการรองรับนักท่องเที่ยว ตอกย้ำภาพลักษณ์เมืองแห่งการท่องเที่ยว กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวนำไปสู่การสร้างเสริมเศรษฐกิจและกระจายรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อพัฒนาสู่การท่องเที่ยวที่มั่นคงและยั่งยืนต่อไป 

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย     

• กิจกรรมด้านความเชื่อและความศรัทธา : พิธีแห่ผ้าห่มพระบรมธาตุไชยา วันที่ 17 ธันวาคม 2565 เวลา 16.30-17.30 น. เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลในการจัดงานครั้งนี้ 

 • การจำลองอัตลักษณ์ที่ทรงคุณค่าของอำเภอไชยา : นำเสนอพระบรมธาตุไชยา และมวยไชยา 

• กิจกรรมออกร้านจำหน่ายสินค้า อาหาร และการบริการด้านการท่องเที่ยว ที่โดดเด่นจากอำเภอต่าง ๆ ในสุราษฎร์ธานี ตลอดจนอาหารเด็ด สินค้าดี จากพื้นที่อื่น ๆ 

• การแสดงแสงสีเสียง “ ไชยา มหานครศรีวิชัย ” สุดพิเศษ นำเสนอประวัติศาสตร์ อารยธรรมความเป็นมาของอำเภอไชยาที่เป็นศูนย์กลางของแผ่นดินทองศรีวิชัยในอดีต ในรูปแบบ Multi-Dimension ใช้เทคโนโลยีสร้างสรรค์ ผสมผสานศิลปะการแสดง พร้อมเทคนิคพิเศษพลุดอกไม้ไฟ และไพโรเทคนิค อลังการตระการตา

• การแสดงศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วิถีท้องถิ่น และการแสดงจากศิลปินชั้นนำ อาทิ ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ , บ่าววี , วงฌามา , เบ็นซ์ จริยา , รัชนก ศรีโลพันธุ์


ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวและประชาชนที่สนใจ สามารถเข้าร่วมงานฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดการจัดงาน ทั้ง 3 วัน โดยคาดว่าการจัดงานในครั้งนี้จะกระตุ้นให้เกิดการเดินทางมายังอำเภอไชยา และจังหวัดสุราษฎร์ธานีมากยิ่งขึ้น ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ก่อให้เกิดการกระจายรายได้และการพัฒนาเศรษฐกิจสู่ชุมชน สร้างความเข้มแข็งให้กับภาคการท่องเที่ยว และภาคประชาชนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี New Chapters ” Phase II ติดอาวุธผู้ประกอบการไทย พร้อมกระตุ้นส่งเสริมการขาย ย้ำส่งมอบประสบการณ์ 3 ดี แก่นักท่องเที่ยว ...