ช่อง CCTV ของจีน จับมือ T&B ลงนามความร่วมมือออนไลน์ สร้างแอนิเมชัน ซีรีส์ “ Panda and Little White Elephant ”ส่งเสริมเสน่ห์ทางวัฒนธรรม ไทย-จีน ...

สถานีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน CCTV จัดงานแถลงข่าว หมื่นก้าวร่วมใจ จับมือร่วมทาง ! เป็นการแสดงความร่วมมือระหว่างประเทศด้านภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ " One Belt One Road " ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี นายเซิ่น ไห่สง (Mr. Shen Haixiong) รองรัฐมนตรีกระทรวงประชาสัมพันธ์, คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน, ผู้อำนวยการสถานีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน (CCTV) และ นายหู จิ้นจวิน (Mr. Hu Jinjun) รองผู้อำนวยการสถานีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน (CCTV) เข้าร่วมงานแถลงข่าวและขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ตัวแทนสถานทูตในประเทศจีน ได้แก่ ประเทศนิการากัว ไทย อิหร่าน แทนซาเนีย และอีกมากมาย ตลอดจนผู้รับผิดชอบในองค์กรมีเดียที่ร่วมกันสร้าง " One Belt One Road " เข้าร่วมงานแถลงข่าวด้วย

พร้อมกันนี้ ในงานแถลงข่าวดังกล่าว นายไซ่ จื้อจวิน (Mr. Cai Zhijun) Managing Director of CCTV Animation Group และ ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ CEO และผู้ก่อตั้ง T&B Media Global Thailand บริษัทผู้ผลิตแอนิเมชัน ซีรีส์ คอนเทนต์บันเทิงระดับโลก ได้มีการลงนามความร่วมมือออนไลน์เพื่อร่วมผลิตแอนิเมชัน ซีรีส์ เรื่อง “ Panda and Little White Elephant ” ซึ่งเป็นแอนิเมชัน ซีรีส์ ที่จะมีทูตแอนิเมชันทางฝั่งจีนคือ “ โฮ โฮ ” เจ้าหมีแพนด้าสุดน่ารัก และตัวแทนแอนิเมชันจากฝั่งประเทศไทยคือช้างน้อยน่าเอ็นดู “ Little white Elephant ” นำแสดง ซึ่งทั้งสองตัวการ์ตูนแคแรคเตอร์น่ารักน่าชังนี้ จะมาช่วยส่งเสริมเสน่ห์ทางวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของจีนและไทยไปด้วยกัน


นายหู จิ้นจวิน ได้กล่าวสุนทรพจน์ว่า.. ตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมา  “ One belt One road ” เริ่มจากร่างพิมพ์เขียวแล้วพัฒนาจนเป็นรูปเป็นร่าง เริ่มจากเส้นพู่กันหยาบ ๆ จนกลายเป็นเส้นพู่กันที่ละเอียดประณีต โครงการ “ One Belt One Road ” เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมกันเป็นผลสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ผมในฐานะ ผู้เข้าร่วม พยาน และผู้กล่าวบรรยายของ  “ One Belt One Road ” ผมยืนยันได้ว่าสถานีวิทยุโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน (CCTV) จะให้ความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ทั้งในและต่างประเทศอย่างเต็มที่ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวที่สวยงามของการร่วมพัฒนา และร่วมสร้างแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ที่พร้อมเปิดกว้างให้ผู้คนได้พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน โดยทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กลางจะมุ่งหน้าพัฒนาร่วมไปกับสังคมโลกด้วยใจที่เปิดกว้างและเป็นมิตร เราจะร่วมกันสร้างสื่อคุณภาพอย่าง “ One Belt One Road ” เพื่อสังคมอย่างเต็มที่


ด้าน ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ กล่าวว่า.. “ นับเป็นความภูมิใจอีกขั้นของทีแอนด์บี เราเป็นบริษัทที่ผลิตแอนิเมชัน ซีรีส์ ในระดับสากล กับความร่วมมือในครั้งนี้ถือว่าเป็นความร่วมมือที่ยิ่งใหญ่ เพราะถือว่าบริษัทได้รับความไว้วางใจจากประเทศมหาอำนาจของเอเชียอย่างประเทศจีน ในการร่วมทุนสร้างและผลิตแอนิเมชัน ซีรีส์ ซึ่งมีตัวการ์ตูนแคแรคเตอร์จากประเทศจีนคือหมีแพนด้า และช้างน้อยจากประเทศไทย ซึ่งทั้งสองการ์ตูนแคแรคเตอร์นี้ จะมาร่วมกันสร้างความน่ารัก น่าชัง และสร้างความสุข สนุกสนาน ให้กับผู้ชม และแน่นอนว่าในซีรีส์จะมีการสอดแทรกเรื่องราวและเสน่ห์ทางวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศให้ผู้ชมได้รับชมอย่างกลมกลืน ซึ่งการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของทีแอนด์บี ที่พร้อมที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์ผลงานระดับโลกให้กับผู้ชมต่อไป ”

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...