“ จันทบุรี ” คึกคักจัดใหญ่ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 เทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี ...

เตรียมตัวตื่นตาตื่นใจกับ “ เทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023 ” เพื่อสะท้อนความเป็นนครอัญมณีโลก สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) จับมือ จังหวัดจันทบุรี สมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรีพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023 ทั่วทั้งจังหวัดจันทบุรี ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 11 ธันวาคม 2566 ณ 3 จุด Checkpoint ใจกลางเมืองนครอัญมณี ได้แก่.. ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี อาคารเคพีจิวเวลรี่ เซ็นเตอร์ และ ตลาดพลอย ถนนศรีจันทร์ ภายใต้แนวทางความคิด “ จันทบุรี นครอัญมณี ” / “ CHANTHABURI CITY OF GEMS ” เพื่อผลักดันให้จันทบุรีเป็นนครอัญมณีของโลก และสะท้อนความเข้มแข็งของผู้ประกอบการและวิสาหกิจชุมชนด้านอัญมณีและเครื่องประดับในจังหวัดจันทบุรี ที่มีศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันต่อการขยายตลาดการค้าสู่สากล อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า ส่งเสริมการท่องเที่ยว และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการด้านอัญมณีและเครื่องประดับจากทั่วประเทศ ได้มีพื้นที่ในการเจรจาธุรกิจ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคู่ค้าที่มีศักยภาพและตรงตามความต้องการ

สำหรับท่านที่วางแผนท่องเที่ยวส่งท้ายปี เราขอชวนท่านมาร่วมชมงานมหกรรมจำหน่ายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่ยิ่งใหญ่คุณภาพดี ในงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023 สำหรับท่านที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงการจัดงาน จันทบุรีจัดใหญ่จัดเต็มให้ทุกท่านได้เยี่ยมชมการทำเหมืองพลอยแบบดั้งเดิม สัมผัสกับการท่องเที่ยวแบบ Slow Life ใกล้ชิดธรรมชาติสไตล์โฮมสเตย์ วิถีชีวิตของคนท้องถิ่น เยี่ยมชมชุมชนเก่า ฟังเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาหลายยุคหลายสมัย ลิ้มลองรสชาติอาหารพื้นถิ่น ผ่านประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบชิคๆ ชิลๆ พร้อมทำกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเก๋ รับรองได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันแน่นอน แถมมีโปรโมชั่นห้องพักสุดพิเศษอีกด้วย


ไฮไลท์สำคัญ : พบกับบูธจำหน่ายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับคุณภาพดี จากผู้ประกอบการชาวไทยและต่างชาติกว่า 300 ร้านค้า ในราคาสุดพิเศษ งานสัมมนาด้านการตลาดการค้าออนไลน์ BWC Business Matching การจับคู่ธุรกิจภายใต้โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ บริการตรวจสอบอัญมณีและเครื่องประดับเคลื่อนที่ (Mobile Lab) เพื่อให้บริการตรวจสอบและออกใบรับรองคุณภาพ ภายใต้โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ กิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ มากมายโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม เพลิดเพลินกับนิทรรศการอัญมณีและเครื่องประดับที่ได้รับรางวัล GIT’s World Jewelry Design Awards 2023  นิทรรศการ Gems Treasure ชุด “เสน่ห์ใต้” รวมถึงนิทรรศการเครื่องประดับจากผู้ประกอบการจันทบุรี และจุดประกายการเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับอัญมณีและเครื่องประดับในจังหวัดจันทบุรี ผ่านกิจกรรม Gems Tour ที่จะพาทุกท่านเที่ยวชม เหมืองพลอยและสถานที่สำคัญของจันทบุรี พร้อมร่วมกิจกรรม Gems Passport เพื่อ ลุ้นรับของที่ระลึกสุดพิเศษแบบไม่ซ้ำใคร

ห้ามพลาด 7 – 11 ธันวาคม 2566 กับ เทศกาลพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023 สามารถติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ www.changemsfest.org และติดตามเราที่ Facebook : @ChanGemsFest ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...