ททท. ชวนเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวชุมชนสุดชิลล์ใจกลางเมือง ในงาน “ Village Tourism Festival 2022 ” ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ ระหว่างวันที่ 18 - 19 มิ.ย. 65 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ กระตุ้นให้เกิดการเดินทางสู่ชุมชนท่องเที่ยว กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ...

การจัดงานครั้งนี้ได้นำชุมชนที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน จากทุกภูมิภาค มานำเสนอเมนูประสบการณ์การท่องเที่ยวชุมชนที่แปลกใหม่หลากหลาย อาทิ ชุมชนท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต จ.ภูเก็ต , หมู่บ้านท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลบ่อสวก จ.น่าน , หมู่บ้านท่องเที่ยวไหมสนวนนอก จ. บุรีรัมย์ , ชุมชนตำบลบ้านแหลมสุพรรณ จ.สุพรรณบุรี และ ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลตะเคียนเตี้ย จ. ชลบุรี โดยแต่ละชุมชนจะนำเสนอเอกลักษณ์ประจำถิ่น สะท้อนผ่านการแสดงต้อนรับนักท่องเที่ยว การแต่งกาย อาหารชุมชน การสาธิตงานฝีมือ และมีกิจกรรม DIY ให้นักท่องเที่ยวได้ทดลองเมนูประสบการณ์ของแต่ละชุมชน ก่อนออกเดินทางจริงไปสัมผัสเสน่ห์ชุมชน 

นอกจากนี้ ยังคัดสรรร้านค้า-ร้านอาหาร ที่นำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวเด็ด ๆ จากทั่วประเทศ พร้อมทั้งลุ้นรับรางวัลแพ็กเกจท่องเที่ยวชุมชนและของที่ระลึกมากมาย ในบรรยากาศชุมชนสุดชิลล์ใจกลางเมือง ที่ทุกพื้นที่คือรันเวย์ให้ได้ถ่ายภาพกัน พร้อมพบกับการแสดงทางวัฒนธรรมที่โดดเด่น และการแสดงจากศิลปินชั้นนำที่เป็นตัวแทนสะท้อนอัตลักษณ์ของแต่ละภูมิภาค อาทิ กัน นภัทร , แก้ม วิชญาณี , ปู่จ๋านลองไมค์ x เคนน้อยร้อยลีลา และลำไย ไหทองคำ ทั้งนี้ งาน Village Tourism Festival ดำเนินงานภายใต้รูปแบบ Covid Free Event โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 เข็ม (ครบโดส) หรือ แสดงเอกสารรับรองผลการตรวจ ATK เป็นลบไม่เกิน 72 ชั่วโมง และปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสวิถีชุมชนอย่างปลอดภัยและอุ่นใจ ...

สอบถามข้อมูล เพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1672 เพื่อนร่วมทาง และ www.thailandfestival.org ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...