“ #แล่นเบิ่งโขงอีสานอินเลิฟสังคมอารมณ์ดี ปี 2565 ”

ที่ อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย / เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2565 นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นประธานเปิดงาน “ #แล่นเบิ่งโขงอีสานอินเลิฟสังคมอารมณ์ดี ปี 2565 ” 


จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2565 เวลา 05.00 – 09.30 น.อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย โดยความร่วมมือและการบูรณาการการทำงาน ระหว่าง ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(ภาคอีสาน), ททท.สำนักงานอุดรธานี(รับผิดชอบพื้นที่การตลาดท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย), จังหวัดหนองคาย, อำเภอสังคม, เทศบาลตำบลสังคม, หน่วยงานภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน ให้การสนับสนุนร่วมมือตลอดจน บริษัท เรคเรซสปอร์ต จำกัด ได้จัดกิจกรรมท่องเที่ยวรูปแบบแฮปปี้โมเดล ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้ชื่อว่า “ แล่นเบิ่งโขงอีสานอินเลิฟ สังคมอารมณ์ดี จังหวัดหนองคาย ” 
ซึ่งได้จัดแบ่งการจัดกิจกรรมเป็นการแข่งขัน  3 ระยะทาง คือ

- ระยะ Fun Run 5 km.

- ระยะ Mini Marathon 10 km.

- ระยะ Half Marathon 21 km.

โดยเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวสายรักสุขภาพสายวิ่ง เป็นโครงการนำร่องกระตุ้นการออกกำลังกายและรักษาฐานลูกค้ากลุ่ม Sport Tourism  Theme “ อีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน ” พร้อมนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวอีสาน 3 ธรรม “ ธรรมชาติ-วัฒนธรรม-ธรรมะ ” ในภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในช่วงสถานการณ์ผ่อนคลายโรคระบาดไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันที่มีอาการรุนแรงของโรคลดลง สามารถจัดกิจกรรมในพื้นที่กลุ่มเป้าหมายได้ชาวไทยและต่างประเทศได้ปริมาณจำนวนประมาณ 1,000 คน/ทริป โดยเฉพาะในครั้งนี้กลุ่มนักท่องเที่ยวผู้ใส่ใจรักสุขภาพ เน้นอาหารสุขภาพ การออกกำลังกาย ชื่นชอบการเล่นกีฬา (Sport Lover) และผู้ชื่นชอบการชมกีฬา (Sport Fan) ตอบโจทย์ท่องเที่ยวแบบแฮปปี้โมเดลและส่งเสริมการท่องเที่ยวเที่ยวอีสานหน้าฝน หรือ “ อีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน ” โดยเฉพาะกิจกรรมเที่ยวผ่อนคลายสไตล์เมืองนอก “ ชมวิวชิวริมโขง ” เที่ยวพักผ่อนออกกำลังกายที่สามารถส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวต่อยอดความยั่งยืนแหล่งท่องเที่ยวริมแม่น้ำโขงในอนาคตต่อไป ...


#เที่ยวอำเภอสังคมอารมณ์ดี ...

#เที่ยวจังหวัดหนองคายสบายดี ...

#หลงรักแผ่นดินถิ่นอีสาน...

#ISANinLOVEมาเด้อมา.....แล่นเบิ่งโขง....กันเด้อพี่น้อง ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

" ดร.โฆสิต " นำทีม ' กรุงเทพ 24 ชั่วโมง ' ตั้งสัตยาธิฐาน ทำงานเพื่อ กทม. ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...