งานสวดอภิธรรม คุณตาเจริญ ศรีสวัสดิ์ (เหลนพระยาเพ็ชรพิไสยศรีสวัสดิ์) ศิลปินชั้นนำ ของดนตรีเครื่องสายล้านนา ...

คุณลูกปัด-ปุริมปรัชญ์ ไชยะคำ ผู้บริหาร ' มองช้างคาเฟ่ ' ได้สูญเสียบุคคลในครอบครัวที่เป็นที่รักและเคารพยิ่ง คุณตาเจริญ ศรีสวัสดิ์ (เหลนพระยาเพ็ชรพิไสยศรีสวัสดิ์) ผู้วายชนม์ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ในคืนวันลอยกระทง ด้วยโรคชรา ในการครั้งนี้ทางคุณลูกปัด-ปุริมปรัชญ์ ไชยะคำ และครอบครัว จึงได้จัดงานสวดอภิธรรม ในวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2565 ให้อย่างสมเกียรติของคุณตาเจริญ  ศรีสวัสดิ์ ในครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย และครอบครัวของคุณตาเจริญ ได้มอบและเเบ่งปันที่ดินให้กับชาวบ้าน และที่ดินในการสร้างสถานีตำรวจป่าแดง ในปัจจุบัน และในการสวดอภิธรรมยังมีการแสดงไว้อาลัย ให้แก่ผู้วายชนม์ โดยคุณลูกปัด ปุริมปรัชญ์  ได้นำการแสดงพร้อมนักแสดงและทีมงานคัชชาช์โชว์ มองช้างคาเฟ่ หมู่บ้านช้างพัทยา ในการสวดอภิธรรมทั้งสามคืน มีการแสดง รำฉุยฉายพราหมณ์ รำชัดชาตรี และรำมโนห์ราบูชายัญ รำพลายชุมพล ฟ้อนล้านนา.. เพื่อเป็นการไว้อาลัยและเคารพต่อคุณตาเจริญ ศรีสวัสดิ์ (เหลนพระยาเพ็ชรพิไสยศรีสวัสดิ์) ท่านเป็นศิลปินชั้นนำ ของดนตรีเครื่องสายล้านนา อาทิดนตรีสะล้อ ซอ ซึง ที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเเพร่ 


ในครั้งนี้ถือเป็นการจากลาและไว้อาลัยครั้งสุดท้ายคุณลูกปัด จึงได้จัดงานฌาปนกิจศพอย่างสมเกียรติ โดยมีการแสดงโขนรามเกียรติ์ชุด ยกรบ , พระสุธนมโนห์ราแบบฉบับ คัชชาช์โชว์ และ ขบวนฟ้อนเจ้านาง นำแสดงโดย คุณลูกปัดเอง สร้างเสียงฮือฮา ในความอลังการของการแสดง โดยเฉพาะชุดฟ้อนเจ้านาง ที่เป็นการแสดงความรักและอาลัยให้กับผู้วายชนม์ เรียกได้ว่า จัดงานให้กับ คุณตาเจริญ ศรีสวัสดิ์ ได้อย่างสมเกียรติ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

" ดร.โฆสิต " นำทีม ' กรุงเทพ 24 ชั่วโมง ' ตั้งสัตยาธิฐาน ทำงานเพื่อ กทม. ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...