รองนายกฯ จุรินทร์ ย้ำงบฯ ปี 66 ผอ.สำนักงบประมาณ พร้อมนำเข้าแปรญัตติให้ กฟก. มั่นใจกรรมาธิการงบฯ ช่วยผลักดัน ...

นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ได้กล่าวถึงการจัดสรรงบประมาณประจำปี 2566 ที่ไม่มีงบประมาณของ กฟก. อยู่ในรายการงบประมาณตามร่าง พรบ.งบประมาณ นั้น เมื่อคราวประชุมคณะรัฐมนตรีสัปผดาห์ก่อนตนได้พบ ผอ.สำนักงบประมาณและได้พูดคุยกันแล้ว ท่านผอ.สำนักงบประมาณยินดีที่จะนำรายการงบประมาณของ กฟก. ไปเสนอบรรจุในชั้นการแปรญัตติเพื่อเพิ่มรายการงบประมาณตามปฏิทินการดำเนินงานของคณะกรรมาธิการฯ งบประมาณ ที่ได้กำหนดเวลาไว้แล้ว

“ งบประมาณของกฟก.ต้องรอให้คณะกรรมาธิการงบประมาณ พิจารณาร่างงบประมาณปี 2566 ให้แล้วเสร็จก่อน จากนั้นเมื่อได้ตัวเลขงบประมาณที่ผ่านการแปรญัติแล้วก็จะรู้ว่ามีงบประมาณที่เหลือจากการปรับลด หรือเพิ่มงบประมาณของหน่วยรับงบประมาณต่างๆ ว่ามีงบประมาณสามารถเพิ่มเติมรายการงบประมาณจำนวนเท่าไหร่ แล้วจึงจะเสนอขอแปรญัตติเพิ่มงบประมาณให้กฟก. ซึ่งเชื่อว่าคณะกรรมาธิการงบประมาณจะช่วยผลักดันให้กฟก.ได้รับการจัดสรรงบประมาณประจำปี 2566 นี้อย่างแน่นอน ”
รองนายกฯ จุรินทร์ ยังได้กล่าวอีกว่า.. จากการพูดคุยกับผอ.สำนักงบประมาณ ตลอดจน สส.และ สว. ต่างมองเห็นความสำคัญในการดำเนินงานของกฟก. ที่ช่วยเหลือแก้ปัญหาหนี้สินเพื่อรักษาที่ดินทำกินของพี่น้องเกษตรกร จึงพร้อมให้การสนับสนุนผลักดันให้ กฟก.ได้รับการจัดสรรงบประมาณปี 2566 นี้


ด้าน นายยศวัจน์ ชัยวัฒนสิริกุล รองประธานกรรมการบริหาร คนที่ 1 ได้กล่าวถึงการของบประมาณปี 2566 ของ กฟก. ว่า.. เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เกษตรกรมาชุมนุมที่ข้างกระทรวงการคลัง และได้ทำบันทึกช่วยจำกับผอ.สำนักงบประมาณ โดยมีท่านไชยยศ จิรเมธากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (ฝ่ายการเมือง) เป็นพยาน โดยท่าน ผอ.พร้อมสนับสนุนจัดสรรงบประมาณให้กฟก. ไม่ว่าจะเป็นในชั้นการขอแปรญัตติงบประมาณ ปี 2566 ของคณะกรรมาธิการงบประมาณ หรือเสนอของบกลางปี 66 ได้ตลอดเวลา โดยท่าน ผอ.สำนักงบประมาณได้ลงนามบันทึกข้อตกลงไว้แล้ว เชื่อมั่นว่าท่านจะดำเนินการให้ตามที่ตกลงไว้ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อพท. ปลื้ม “ บ่อสวก ” ชุมชนต้นแบบ ขึ้นแท่นเครือข่ายหมู่บ้านท่องเที่ยวยอดเยี่ยมโลก ...

" ดร.โฆสิต " นำทีม ' กรุงเทพ 24 ชั่วโมง ' ตั้งสัตยาธิฐาน ทำงานเพื่อ กทม. ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ...

สุดยอดนวัตกรรม ! เครื่องวัดระดับน้ำตาล ชนิดพกพาแบบไม่ต้องเจาะเลือด จาก ม.รังสิต คว้ารางวัลการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ระดับดีมาก ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ปี 65 ...