' อบจ. และ การท่องเที่ยว พิจิตร ' นำนวัตกรรมโดรนแปรอักษร สร้างโอกาสใหม่และกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ประชาชนนับหมื่นร่วมชมอย่างตื่นตาตื่นใจ ...

ที่บริเวณ สนามจักรยานสราญจิตมงคลสุข บึงสีไฟ เมืองพิจิตร / ในช่วงค่ำวันที่ 16 มิถุนายน 2567 องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร การท่องเที่ยวจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ(วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ จัดพิธีเปิดกิจกรรมการแสดงบินโดรนแปรอักษรเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัด โดยมี ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ พร้อมด้วย พันตำรวจเอก กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร, นางสาวสุชารัตน์ แสงอรุณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน นครสวรรค์–พิจิตร , ผู้บริหารในจังหวัดพิจิตร และผู้ทรงคุณวุฒิ วช. ร่วมในพิธีเปิดกิจกรรม

ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่า.. วช. ภายใต้กระทรวง อว. ส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ เพื่อให้เกิดการใช้ประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ สังคมและการพัฒนาประเทศ การนำเทคโนโลยีโดรนและการพัฒนาซอฟต์แวร์การสั่งงานโดรนแปรอักษร ได้สร้างโอกาสของการนำนวัตกรรมและการใช้ประโยชน์ในด้านการท่องเที่ยวระดับจังหวัด กล่าวได้ว่าเป็น“โดรนแปรอักษร” ฝีมือคนไทย เป็นการยกระดับการพัฒนาเทคโนโลยีของคนไทยให้ก้าวไปทัดเทียมกับเทคโนโลยีกับนานานประเทศ  

พันตำรวจเอก กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า.. โดรนที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ สร้างความตื่นตาตื่นใจอย่างมากให้แก่ชาวจังหวัดพิจิตร โดยสามารถรับชมโดรนแปรอักษร ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 80 พรรษา หรือ บึงสีไฟ มีประติมากรรมพญาชาละวันตามตำนานเรื่องเล่าไกรทอง นอกจากนี้บึงสีไฟยังมีเลนปั่นจักรยานรอบบึงระยะทาง 10.28 กิโลเมตร และสนามเด็กเล่นสร้างปัญญา เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดพิจิตร ยกระดับเมืองแห่งการท่องเที่ยวได้อย่างแท้จริง  

ด้าน นางสาวสุชารัตน์ แสงอรุณ ผอ.ททท. สนง.นครสวรรค์-พิจิตร กล่าวว่า.. ททท. ขอขอบคุณ วช. ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมโดรนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในครั้งนี้ และได้เล็งเห็นว่าจังหวัดพิจิตร มีบึงสีไฟที่มีพื้นที่ที่สามารถกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวสู่ประชาชนอย่างแท้จริงได้ การจัดงานในครั้งนี้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดพิจิตรเป็นอย่างดี พร้อมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวแก่จังหวัดพิจิตร ให้มีประชาชนทั้งภายในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียงแห่แหนกันมาชมการจัดแสดงโดรน ดังกล่าวทั้งนี้ การแสดงบินโดรนในครั้งนี้เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว ซึ่งการจัดแสดงบินโดรนแปรอักษรมากกว่า 500 ลำ ซึ่งมีการแสดงโดรน 2 รอบต่อวัน กับกิจกรรม " PHICHIT DRONE LIGHT SHOW " เป็นการแสดงบินโดรน ที่แสดงถึงสัญลักษณ์ของพื้นที่และแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดพิจิตร อาทิ.. รูปบึงสีไฟ วัดโพธิ์ประทับช้าง เป็นต้น โดยกิจกรรมนี้ ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวและชาวพิจิตรให้ชมกัน 

สามารถมารับชมได้ตั้งแต่วันที่ 15-17 มิถุนายน 2567 เวลา  19.30 น. เป็นต้นไป ณ บึงสีไฟ ใกล้บริเวณอาคารชุ่มน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ...ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...