ช่างภาพไทย ร่วมลุ้นรางวัล ASEAN PHOTO CONTEST 2024 “ การประกวดภาพอาเซียน 2024 ”

สมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย (CTJ) ขอเชิญร่วมงานประกาศผลการประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024 และ การประกวดภาพท่องเที่ยว : วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2567 เวลา 13.00 น. ณ ห้องมิตร-ติ้ง รูม, สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ  

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 พฤษภาคม 2567  นายเทพชัย หย่อง ที่ปรึกษาสมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย (CTJ) ในฐานะประธานจัดการประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024 ได้เป็นประธานการตัดสินภาพข่าวอาเซียน 2024 รอบสุดท้าย โดยมีกรรมการเข้าร่วมตัดสินได้แก่.. นายสวัสดิ์ ปฏิภาณประเสริฐ นายกสมาพันธ์สมาคมการถ่ายภาพแห่งประเทศไทย, นายสายัณห์ พรนันทารัตน์ อุปนายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย, นายโดมินิค ฟาวเดอร์ ตัวแทนสโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำประเทศไทย, นายวินิจ รังผึ้ง ผู้แทนจาก ททท. และ นายภากร ยังแจ่ม เลขาธิการสมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทยการประกาศผลและพิธีมอบรางวัล กำหนดจัดขึ้นในงานครบรอบ 44 ปี ของ สมาพันธ์ฯ โดยมี การจัดแสดงภาพที่ได้รับรางวัล และ ภาพที่ชนะการประกวด ด้วย โดยมี ภาพส่งเข้าประกวด จำนวน 108 ภาพ จาก 7 ประเทศ ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบสุดท้าย จำนวน 37 ภาพ ได้แก่.. ฟิลิปปินส์ 9 ภาพ, กัมพูชา 6 ภาพ, อินโดนีเซีย 5 ภาพ, ลาว 3 ภาพ, มาเลเซีย 2 ภาพ, เวียดนาม 2 ภาพ และไทย 10 ภาพ

สำหรับ “ การประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024 ” มีจำนวน 5 รางวัล มีภาพจาก 3 ประเทศคือ อินโดนีเซีย ไทย และฟิลิปปินส์ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 รองชนะเลิศอันดับ 2 และชมเชยอีก 2 รางวัล และ “การประกวดภาพท่องเที่ยวไทย 2024” มีภาพที่ได้รับรางวัล 3 ภาพ รางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 และรองชนะเลิศอันดับ 2 โดยเป็น ภาพของ อนุสาร อ.ส.ท., เว็บไซต์พีพีทีวี และ นสพ.เดลินิวส์ แต่ยังไม่มีการประกาศว่าได้รับรางวัลใด 

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลพิเศษอีก 2 รางวัล คือ รางวัลขวัญใจ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และ รางวัลขวัญใจ ผู้ว่าการ ททท. ที่จะให้ช่างภาพไปล้นกันในงาน ส่วนผู้ให้การสนับสนุนการประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024 และการประกวดภาพท่องเที่ยวไทย 2024 มีผู้สนับสนุนหลักได้แก่.. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด (น้ำดื่มสิงห์)บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน),​ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน)บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์  คอร์ปอเรชั่น จำกัดบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) (SCG), บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) MBK, สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) (ซีพีเอฟ)บริษัท ซีพีแรม จำกัด และ บริษัท 24 ชั่วโมง คอฟฟี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...