“ รวมไทยสร้างชาติ ” นำทัพคนรักสถาบันฯ ใส่เสื้อเหลือง ร่วมชม ‘ ๒๔๗๕ รุ่งอรุณแห่งการปฏิวัติ ’ สร้างปรากฎการณ์คนล้น 2 โรงภาพยนตร์ ...

‘ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ’ นำทัพคนรักสถาบันฯ ใส่เสื้อเหลือง ร่วมชม ‘ ๒๔๗๕ รุ่งอรุณแห่งการปฏิวัติ ’ รอบพิเศษ สร้างปรากฎการณ์คนล้นโรงภาพยนตร์ พร้อมปลุกกระแสเรียนรู้ประวัติศาสตร์แบบไม่บิดเบือน ในโอกาสวันเปลี่ยนแปลงการปกครอง วันที่ 24 มิถุนายน 2475
ที่ พารากอนซีนีเพล็กซ์ สยามพารากอน ชั้น 6 / เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 24 มิถุนายน 2567 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิวัธน์ จิโรจน์กุล ผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้บริหารพรรค และ สมาชิกพรรค ร่วมกับคนรักสถาบันพระมหากษัตริย์ สวมใส่เสื้อเหลืองร่วมกิจกรรมพิเศษ ย้อนรอยประวัติศาสตร์ช่วงการเปลี่ยนแปลงการปกครองของไทย ผ่านภาพยนตร์แอนิเมชันที่เป็นกระแสโด่งดังแห่งยุคสมัยเรื่อง ‘ ๒๔๗๕ รุ่งอรุณแห่งการปฏิวัติ ’ (2475 DAWN OF REVOLUTION) เนื่องในโอกาสวันเปลี่ยนแปลงการปกครองของไทย วันที่ 24 มิถุนายน 2475

กิจกรรมพิเศษในครั้งนี้ มีคนรักสถาบันฯ เข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ล้น โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ทั้ง 2 โรง คือ โรงที่ 9 และโรงที่ 13 สะท้อนให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า ยังมีคนไทยอีกจำนวนมากที่สนใจเรียนรู้ประวัติศาสตร์บนพื้นฐานข้อเท็จจริง ที่ไม่มีการบิดเบือนสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชัน ‘ ๒๔๗๕ รุ่งอรุณแห่งการปฏิวัติ ’ เป็นภาพยนตร์ที่คนไทยควรรับชม ซึ่งจะพาย้อนประวัติศาสตร์โดยละเอียด ตั้งแต่การถือกำเนิดของคณะราษฎร การวางแผนปฏิวัติยึดอำนาจจากพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ในปี พ.ศ. 2475 เพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์มาเป็นระบอบประชาธิปไตย เรื่อยมาจนถึงความวุ่นวายหลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง ไปจนถึงการประกาศสละราชสมบัติของรัชกาลที่ 7 ในปี พ.ศ. 2478 ด้วยการตั้งคำถามและหาคำตอบผ่านการสนทนาอย่างมีวุฒิภาวะของทุกตัวละครในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นพื้นฐานสำคัญของการเรียนรู้ในระบอบประชาธิปไตย
พรรครวมไทยสร้างชาติ เชื่อมั่นว่า การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในช่วงการเปลี่ยนแปลงการปกครองซึ่งถือเป็นอีกห้วงเวลาสำคัญของชาติไทย จะช่วยให้คนไทยมีความเข้าใจถึงจุดกำเนิดและรากเหง้าของประชาธิปไตยในประเทศของเรา และได้เรียนรู้ความผิดพลาดในอดีตเพื่อหาแนวทางที่จะลดความแตกสามัคคีในสังคม และสร้างความมั่นคงให้ประเทศชาติอย่างยั่งยืนต่อไป ...


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...