กรมการขนส่งทางบก ชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ “ หมวดอักษรพิเศษ 2ขข ”

กรมการขนส่งทางบก ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ “ หมวดอักษรพิเศษ 2ขข ” ในวันที่ 25 – 26 พฤษภาคม 2567 สามารถลงทะเบียนได้ทางเว็บไซต์ www.tabienrod.com หรือ ที่บูธประชาสัมพันธ์ของกรมการขนส่งทางบก ณ บริเวณ Creative Space ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ที่บริเวณ Creative Space ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ / เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (21 พฤษภาคม 2567) กรมการขนส่งทางบกจัดงานแถลงข่าวประชาสัมพันธ์งานประมูลทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกินเจ็ดคน “ หมวดอักษรพิเศษ 2ขข ” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ ขุมทรัพย์ มั่งมี เศรษฐี มหานคร ” โดยภายในงานมีการประชาสัมพันธ์การประมูลหมายเลขทะเบียนรถ “ หมวดอักษร 2ขข ” พร้อมด้วยดารานักแสดง อาทิ.. คุณแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ และ ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ตัวเลข หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เข้าร่วมพูดคุยและแบ่งปันประสบการณ์ ในเรื่องของศาสตร์ตัวเลขมงคล 

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า.. กรมการขนส่งทางบก โดยกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมการประมูลหมายเลขทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกินเจ็ดคน “ หมวดอักษรพิเศษ 2ขข ” ในวันที่ 25 – 26 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 น. โดยมีการประมูลด้วยกัน 3 ช่องทาง คือ 

1. ทางวาจาในห้องประมูล ณ อาคาร GPS ชั้น 3 กรมการขนส่งทางบก 

2. ทางอินเทอร์เน็ต www.tabienrod.com 

3. ทางโทรศัพท์ นำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมเสริมสร้างความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน สนับสนุนการศึกษาวิจัยด้านความปลอดภัยทางถนน รวมทั้งสนับสนุนเป็นค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน ความพิเศษในการประมูลหมายเลขทะเบียนรถหมวดอักษร 2 ขข มาในคอนเซ็ปต์ “ ขุมทรัพย์ มั่งมี เศรษฐี มหานคร ” ในความหมายของศาสตร์ตัวเลขมงคล ตัวเลข 2 มีลักษณะคล้าย “ ตะขอ ” ซึ่งรวมกับตัวอักษร ขข ที่เปรียบเหมือนตะขอ ในการเก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ และ ข มีความหมายพ้องเสียงคำว่า “ ขอ ” จะช่วยในเรื่องการขอพร ขอโชคลาภ ขอสิ่งที่ปรารถนา 2 ขข มีความหมายที่ดีในด้านเก็บเกี่ยวทรัพย์ ความสำเร็จ ความสมหวัง แบบ 3 เท่า ทวีคูณ อีกทั้งป้ายทะเบียนรถยนต์ที่มีเลข 2 ให้ผลดีด้านการหมุนเงิน งานออนไลน์ ต่างประเทศ การติดต่อธุรกิจ โดยในการประมูลครั้งนี้คาดว่าหมายเลขทะเบียนที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ “ 2ขข 2222 ” ซึ่งคาดว่าจะมียอดรายได้จากการประมูลไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท และภาพรวมของการประมูลในครั้งนี้คาดว่าจะสามารถจัดหารายได้ เข้ากองทุนฯ มากกว่า 50 ล้านบาท   

    

นอกจากนี้ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า.. กรมการขนส่งทางบก ยังได้จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ ที่มีลักษณะพิเศษ ซึ่งเป็นหมวดอักษรหรือคำที่มีความหมาย อาทิเช่น รวย เฮง สุขสบาย เป็นต้น ในวันที่ 15 มิถุนายน 2567 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. โดยมีการประมูลด้วยกัน 2 ช่องทาง คือ 

1. ทางวาจาในห้องประมูล ณ อาคาร GPS ชั้น 3 กรมการขนส่งทางบก 

2. ทางอินเทอร์เน็ต www.tabienrod.com 

ซึ่งผู้ร่วมประมูลจะได้ครอบครองป้ายทะเบียนรถลักษณะพิเศษที่ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์แผ่นป้ายแตกต่างจากป้ายทะเบียนปกติ ตัวแผ่นป้ายไม่มีรอยดุลและไม่มีขอบ ภาพพื้นหลังมีลวดลายกราฟิก 

สำหรับประชาชนที่สนใจเข้าร่วมประมูล สามารถสอบถามข้อมูลเพื่อลงทะเบียน ได้ที่บูธประชาสัมพันธ์ของกรมการขนส่งทางบก ณ บริเวณ Creative Space ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ระหว่างวันที่ 20 – 31 พฤษภาคม 2567 โทร. 0-2272-5937 หรือสายด่วนกรมการขนส่งทางบก โทร.1584 หรือ 0-2271-8888 ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...