องค์การสวนสัตว์ฯ จัดกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม เปิดสวนสัตว์ให้เด็กเข้าฟรีทั่วประเทศ ...

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อสส.) เตรียมจัดกิจกรรมเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม เปิดสวนสัตว์ให้เด็กเข้าฟรีทั่วประเทศ ภายใต้มาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด (Zoo Safe Zone) 

นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565 โดยสวนสัตว์ในสังกัดได้เตรียมจัดแคมเปญ “ เปิดสวนสัตว์ให้เด็กเข้าฟรีทั่วประเทศ ” สำหรับเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร หวังสร้างความสุข สนุกสนาน และได้เข้ามาสัมผัสกิจกรรมสร้างองค์ความรู้ต่างๆ ภายในสวนสัตว์ตลอดทั้งวัน ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด 


สำหรับการจัดกิจกรรมวันสำคัญในปีนี้ สวนสัตว์ในสังกัดได้จัดเตรียมทำซุ้มลงนามถวายพระพร พร้อมทั้งได้จัดเตรียมกิจกรรมที่น่าสนใจไว้รองรับนักท่องเที่ยว ดังนี้..

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว - ชมความน่ารักของ “มะลิ” แม่ฮิปโปโปเตมัส ที่ย้ายครอบครัวมาอยู่ ณ ที่แห่งนี้ กว่า 5 ปี ช้างว่ายน้ำ เพนกวินพาเลซ และพบกับสมาชิกใหม่ ลูกตัวกินมดยักษ์ และ ลูกสมเสร็จ บริเวณโซนมหัศจรรย์สัตว์โลก ชมผลงานภาพวาดสัตว์ป่า 3 มิติบนก้อนหิน และชมสัตว์ป่ายามค่ำคืน Khao kheow Night Zoo

สวนสัตว์เชียงใหม่ - พบความน่ารักของสัตว์ในเอเชีย หมีโคอาล่า หมีแพนด้า จิงโจ้แดง เพนกวินเล่น แพนด้า โคอาล่า สิงโตขาว ช้างไทย และสัตว์อื่น ๆ (Asia animal kingdom/paradise) และชมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์นานาชนิดแบบชิดใกล้ และ นั่งรถกอล์ฟชมสวนกลางธรรมชาติสุดฟิน

สวนสัตว์นครราชสีมา - พบกิจกรรม Keeper Talk กิจกรรม ไลฟ์สด รับของรางวัล  กิจกรรมส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ (Enrichment) กิจกรรมสร้างองค์ความรู้สัตว์ป่านานาชนิด และจัดแสดงงูสวยงาม 

สวนสัตว์สงขลา - พบกับส่วนแสดงสัตว์ป่าหายาก ช้าง สมเสร็จ และส่วนจัดแสดงความสามารถสัตว์ ชมกิจกรรมสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่านานาชนิด  แหล่งเพาะพันธุ์นกเงือก และ เต่าหกเหลือง ที่สำคัญของประเทศ

สวนสัตว์อุบลราชธานี - ชมความงดงามของ “ ทุ่งดอกเทียน ” หนึ่งเดียวของโลก ที่หาชมได้ยาก และร่วมกิจกรรม ไลฟ์แอน์แชร์ รับของที่ระลึกภายในสวนสัตว์ นอกจากนี้ ยังพบกิจกรรมทัวร์หลังบ้าน เดินทางด้วยรถกอล์ฟ กิจกรรม Zoo Keeper ส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ (Enrichment) 

สวนสัตว์ขอนแก่น - พบกิจกรรม One Day Trip ชมสัตว์แบบ 360 องศา เปิดประสบการณ์ใหม่สัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิด ชมลูกยีราฟ  พร้อมชมผลงานภาพวาดสัตว์ป่า 3 มิติบนก้อนหิน Sky Walk และ ชมทุ่งแสนกวางที่แสนประทับใจ  

โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ - ชวนนักเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ นั่งช้างชมไพร อาบน้ำช้างที่ ลำน้ำชี เป็นสถานที่แห่งเดียวในภาคอีสานที่มีความสวยงาม มีช้างแสนรู้รอให้บริการนักท่องเที่ยว และชมวิถีช้างกว่า 200 เชือก โดยเปิดจองล่วงหน้าก่อน 1-2 วัน 


“ เพื่อเป็นการสร้างสุขให้กับเยาวชนและประชาชนที่จะมาเที่ยวชมสวนสัตว์ในวันสำคัญนี้ องค์การสวนสัตว์ฯ    จึงได้เน้นย้ำให้สวนสัตว์ในสังกัดทุกแห่ง รักษามาตรการด้านความปลอดภัยสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมสวนสัตว์ในทุกๆด้านอย่างเคร่งครัด จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเข้ามาเที่ยวชม และขอให้มั่นใจว่าสวนสัตว์ คือ สถานที่ที่มีความปลอดภัยสูงสุด เพราะเป็นพื้นที่เปิดโล่ง อยู่กลางแจ้ง ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ สัตว์ป่า และสิ่งแวดล้อมที่สำคัญของประเทศ ” นายอรรถพร กล่าว

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมอุปถัมภ์สัตว์ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาอีกด้วย จึงขอเชิญชวนท่านที่สนใจ ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการสนับสนุนและสมทบทุนโครงการได้โดย โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทยสาขาถนนวิสุทธิกษัตริย์ชื่อบัญชี “ บัญชีกองทุนเพื่อหมีแพนด้า ” เลขที่บัญชี 006-0-23655-8 

สำนักโฆษกองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย .. โทร. 02 587 0055 ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’