STROM สร้างปรากฏการณ์ใหม่! เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าวิ่งได้ไกลสุด 350 กม. พร้อมยกทัพโปรโมชันราคาสุดพิเศษ ที่งาน Motor Show 2024 ...

กรุงเทพมหานคร – 26 มีนาคม 2567 : บริษัท สตรอม (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้ผลิตรถมอเตอร์ไฟฟ้าสัญชาติไทย ร่วมกับ บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) จัดทัพ EV Bike เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ ภายใต้คอนเซป “Touch the Future with STROM” พร้อมยกทัพโปรโมชันราคาพิเศษในทุกรุ่น ที่บูธ STROM B6 ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ หรือ Motor Show 2024 ที่จัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน 2567 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 และ อิมแพค ฟอรั่ม ฮอลล์ 4, อิมแพค เมืองทองธานี

พ.ท. ม.ร.ว.พีรานุพงศ์ ภาณุพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตรอม (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า.. “ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ “ STROM ” ประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดกลุ่ม ฝไรเดอร์และผู้บริการเดลิเวอรี ที่เน้นการใช้งานง่ายและเร่งความเร็วได้สูง อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ยังคงทำการวิจัยและเก็บข้อมูลการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลิตสินค้ารุ่นใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าผู้ใช้งานแต่ละกลุ่มให้มากที่สุดและให้เกิดประโยชน์สูงสุด สำหรับในงาน Motor Show 2024 ปีนี้ บริษัทฯ ได้สร้างสรรค์ปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลสุด 350 กิโลเมตร ในราคาเริ่มต้นเพียง 38,900 บาท จำนวน 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น STROM  APE 𝘼𝙋-400𝙇  SPORTIVE RIDING STYLE เพื่อนักขับขี่บนเส้นทางสายสปอร์ตที่ต้องการความเร็วในการเดินทางระยะไกล รุ่น All-New Panther V2 : Igniting the Future of Electric Mobility เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ ต้องการความยืดหยุ่น การขับเคลื่อนได้ปราดเปรียว นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการรถที่มีประสิทธิภาพสูง และมีความยั่งยืนในการใช้งานทุกวัน โดยที่ยังสนุกไปกับความสมดุลระหว่างเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อมในขณะเดียวกัน และ รุ่น SEAL V3 อัพเกรด ที่สนองความต้องการของชีวิตคนเมือง ความสะดวกสบายในการขับขี่ในเมืองพร้อมใส่ใจสิ่งแวดล้อม ซึ่งลูกค้าที่สนใจจองภายในงาน จะได้รับโปรโมชันพิเศษสุดการรับประกันที่มากกว่าใคร ที่ให้เฉพาะในงานเท่านั้นได้แก่ รับประกัน: ชุดไฟฟ้า 1 ปี / 10,000 KM, รับประกัน: แบตเตอรี่ / ระบบคอลโทรล 2 ปี / 20,000 KM และรับประกัน: มอเตอร์ 2 ปี / 30,000 KM”

นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ  กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า.. “ การใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า นับเป็นหนึ่งตัวช่วยในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีนัยสำคัญ ประกอบกับ นโยบายภาครัฐที่ผลักดันให้ไทยเป็น EV Hub แห่งภูมิภาค มีการตั้งเป้าหมายการผลิตรถ ZEV (Zero Emission Vehicle) หรือยานยนต์ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ให้ได้อย่างน้อยร้อยละ 30 ของการผลิตยานยนต์ทั้งหมดภายในปี 2573 คิดเป็นกำลังการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประมาณ 675,000 คัน (ข้อมูลจาก กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จากมาตรการส่งเสริมการใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รวมถึงเทรนด์รักษ์โลก และความต้องการประหยัดค่าน้ำมัน เราจึงมั่นใจว่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ STROM รวม 3 รุ่น ที่เปิดตัวล่าสุดในงาน Motor Show 2024 นี้จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างแน่นอน ทั้งสมรรถนะที่ตอบโจทย์การขับขี่ระยะไกล ในราคาที่เอื้อมถึง และรัฐบาลยังช่วยซัพพอร์ตภาษีให้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เราวางแผนที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 6 รุ่นภายในปี 2567 โดยตั้งเป้ายอดขายอยู่ที่ประมาณ 2,000 คัน ”

“ ปัจจุบัน ทางบริษัท สตรอม (ประเทศไทย) ได้ร่วมมือกับบริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด พัฒนาสถานีชาร์จประจุไฟฟ้าของรถมอเตอร์ไซค์แรกของไทย ในคอนเซป SCG Swap&Charge ที่นำเอาการสลับแบตเตอรี่และ Fast ชาร์จมาอยู่กันในสถานีเดียว พร้อมรูปแบบการให้บริการชาร์จประจุไฟฟ้าให้กับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทุกยี่ห้อ คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในไตรมาสที่ 2/2567 ซี่งจะช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น ” พ.ท. ม.ร.ว.พีรานุพงศ์ ภาณุพันธ์ กล่าวเสริม

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่นใหม่ ภายใต้คอนเซป TOUCH THE FUTURE WITH STROM

1. STROM APE 𝘼𝙋-400𝙇 SPORTIVE RIDING STYLE พาคุณมุ่งทยานไปกับทุกเส้นทางสายสปอร์ต ในราคาเริ่มต้น 94,800 บาท

• ในสมรรถนะที่ตอบโจทย์ในการเดินทางระยะไกลที่ราคาเข้าถึงได้ เป็นรุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักขับขี่ที่ต้องการความเร็วและประสบการณ์ขับขี่ที่แตกต่างจากเดิม ด้วยกำลังมอเตอร์ขนาดใหญ่ถึง 4000W และความเร็วสูงสุดที่ถึง 150 km/h APE 𝘼𝙋-400𝙇 จึงเป็นตัวแทนของความสามารถในการเคลื่อนที่อย่างเร็วและแรงในยุคดิจิทัล แต่ที่น่าสนใจมากที่สุดคือแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สุดถึง 72V160Ah ซึ่งสามารถทำให้รถทะลุได้ถึงระยะทางสูงสุดถึง 400 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เพียงแค่ 3.5 ชั่วโมงด้วยระบบชาร์จเร็ว นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการอัพเกรดกำลังมอเตอร์ได้ถึง 5000W มาพร้อมสามสีที่ลงตัว Galaxy Blue, White Pearl และ Monsoon Grey

2. All-New Panther V2: Igniting the Future of Electric Mobility 𝙋𝙖𝙣𝙩𝙝𝙚𝙧 𝙑2 𝟯𝟬𝟬𝟬W ในราคาเริ่มต้น 99,900 บาท

• มาพร้อม แบตเตอรี่ ลิเที่ยม 72V40Ah NMC แบบ LLC ล้อ 16” นิ้ว รถสามารถอัพเกรดเป็น 5000W ได้ ความเร็วสูงสุดได้ถึง 140 km./h. มาพร้อมระบบป้องกันการโจรกรรมรถ โดยส่งสัญญาณเตือนไปที่ศูนย์ที่มีเจ้าหน้าที่ดูแลให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยระบบติดตามรถ Vehicle Tracking System ผ่อนคลาย สบายใจ หายห่วง

• มี 3 สี ให้คุณเลือก Solid White, Jet Black และ Graphite Grey

3. SEAL V3 อัพเกรด ในราคาเริ่มต้น 38,900 บาท

• มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 100 ℆ จดทะเบียนได้ รุ่น Seal V3 ตอบโจทย์การใช้งานที่อเนกประสงค์ มอเตอร์แรง 1000W ฟรี! อัพเกรดเป็น 1500W ความเร็วสูงสุดถึง 70km./h. ทนทานการใช้งานด้วยระบบ G Control V3 แบตเตอรี่ลิเธียม NMC แบบ LLC ใช้งานได้นานถึง 5 ปี มีหลายขนาดให้เลือกวิ่งได้ระยะทางสูงสุดถึง 100 km ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง มั่นใจประกันแบตเตอรี่ระเบิดจ่าย 100,000 บาท มีให้เลือกแบตเตอรี่ทั้งแบบติดกับรถ และแบบถอดชาร์จภายนอกได้ สามารถยกออกจากตัวรถไปชาร์จไฟบ้านปกติ อัพเกรดล้อหน้า 12” เพื่อรับแรงกระแทกได้มากกว่า

• มี 3 สีให้คุณเลือก คือ White Perl-Ruby Red, White Pearl-Limited Orange และ White Pearl-Electric Blue

เกี่ยวกับ STROM : STROM เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในไทยและเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทแบตเตอรี่ OSKA ที่ได้พัฒนาและผลิตแบตเตอรี่สำหรับอุปกรณ์ไอที, อิเล็กทรอนิกส์ แบตเตอรี่ของรถกอล์ฟ และแบตเตอรี่ อุตสาหกรรมอื่นๆ ตลอดจนการใช้งานทางทหารมาเกือบ 27 ปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ STROM ได้ที่ www.stromthailand.com หรือ https://www.facebook.com/STROM.EV ...

เกี่ยวกับ TTA : บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA เป็นบริษัทเพื่อการลงทุนในเชิงกลยุทธ์ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นโยบายการลงทุนของบริษัทฯ คือ การสร้างความเติบโตอย่างสมดุลให้กับพอร์ตการลงทุน ซึ่งมีการกระจายการลงทุนอย่างเหมาะสม ทั้งในประเทศและต่างประเทศ พอร์ตการลงทุนในปัจจุบัน (แต่ไม่ได้จำกัดเพียงเท่านี้) ประกอบไปด้วย กลุ่มธุรกิจขนส่งทางเรือ กลุ่มธุรกิจบริการนอกชายฝั่ง กลุ่มธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อการเกษตร กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม และกลุ่มการลงทุนอื่น สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ www.thoresen.com ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...