อาลัย " สมบัติ เมทะนี " พระเอกตัวจริงในตำนาน เสียชีวิตแล้ว วงการบันเทิงเศร้า ...

ข่าวเศร้าวงการบันเทิงไทย ศิลปินแห่งชาติ สมบัติ เมทะนี เสียชีวิตแล้ว ในวัย 85 ปี คนบันเทิง และแฟนๆ ร่วมแสดงความอาลัย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องเศร้าครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับวงการบันเทิงไทย เนื่องจากล่าสุดมีการแจ้งข่าวการจากไปของนักแสดงอาวุโสศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง สมบัติ เมทะนี ในวัย 85 ปี ท่ามกลางความเสียใจของทั้งลูกหลานในวงการและแฟนๆ  ได้เสียชีวิตแล้วที่บ้านลาดพร้าว 71

โดยจากการเปิดเผยของคนครอบครัวระบุว่าในช่วงเช้าที่ผ่านมาทางด้านของอดีตพระเอกดังนั้นไม่ได้ตื่นขึ้นมาตามเวลาปกติจึงได้เข้าไปปลุกและพบว่าเจ้าตัวตัวเสียชีวิตแล้วในช่วงเวลาประมาณ 6 นาฬิกา

สำหรับพิธีศพของพระเอกดัง วัย 85 เจ้าของรางวัลศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ประจำปี 2559 จะมีพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ขณะที่กระทรวงวัฒนธรรมฯ จะเป็นผู้ดำเนินการในการขอพระราชทานเพลิงศพต่อไป

โดยล่าสุด เฟซบุ๊กของศิลปินแห่งชาติ เม้า-สุดา ชื่นบาน ได้โพสต์แจ้งข่าวเศร้าข้อความว่า " ขอแจ้งให้ทราบว่า พี่แอ๊ด สมบัติ เมทะนี เสียชีวิตแล้วขอแสดงความเสืยใจกับครอบครัวเป็นที่สุดค่ะ " 

ท่ามกลางแฟนๆ พี่น้อง เพื่อนพ้อง ที่เข้ามาแสดงคามอาลัยอย่างล้นหลาม  ' สำนักข่าว MOJO THAI NEWS ' ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสีย มา ณ ที่นี้ ...

" สมบัติ เมทะนี " ศิลปินแห่งชาติ

ณ ศาลาพ่วงจินดา วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

กำหนดการวันพฤหัสบดีที่18 สิงหาคม 2565

16.00 พิธีรดน้ำศพ 

17.00 พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 

17.30 พิธีสวดพระอภิธรรม 

18.00 พิธีสวดพระอภิธรรม ...


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อพท. ปลื้ม “ บ่อสวก ” ชุมชนต้นแบบ ขึ้นแท่นเครือข่ายหมู่บ้านท่องเที่ยวยอดเยี่ยมโลก ...

" ดร.โฆสิต " นำทีม ' กรุงเทพ 24 ชั่วโมง ' ตั้งสัตยาธิฐาน ทำงานเพื่อ กทม. ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ...

สุดยอดนวัตกรรม ! เครื่องวัดระดับน้ำตาล ชนิดพกพาแบบไม่ต้องเจาะเลือด จาก ม.รังสิต คว้ารางวัลการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ระดับดีมาก ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ปี 65 ...