“ น้องเค้ก ณัฎฐากร ” นักแสดงเด็ก ค่ายมหาคลฟิล์มฯ สร้างชื่อ คว้าเหรียญเงิน เทควันโดระดับเอเชีย ...

นับเป็นอีกวาระหนึ่งที่เด็กไทยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเมื่อ “ น้องเค้ก-เด็กชายณัฎฐากร นิยมกูล ” หนึ่งในนักกีฬาเทควันโดยุวชนและเยาวชนทีมชาติไทย ประเภทพุมเซ่ (ท่ารำ)  คว้าเหรียญเงินจากกีฬาเทควันโด ในการแข่งขันเทควันโดยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2022 รายการ “ 4th Asian Cadet Taekwondo Poomsae Championships ” ณ เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2565 โดยมี นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เดินทางไปต้อนรับและร่วมแสดงความยินดี ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า.. ขอชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่นำความสำเร็จมาสู่ประเทศไทย ด้วยผลงาน 1 ทอง 4 เงิน 10 ทองแดง จากนักกีฬาทั้งหมด 19 คน ที่ส่งไปแข่งขัน ถือว่าประสบความสำเร็จมากพอสมควร ทีมท่ารำชุดเล็กชุดนี้ เกือบทุกคนเป็นเด็กใหม่ ที่สมาคมฯ เฟ้นหามาสู่แคมป์ทีมชาติ แต่ก็ทำผลงานดีมาก ทุกคนมีความตั้งใจ แม้จะเจอกับคู่แข่งดูจะเหนือกว่าก็ตาม เชื่อว่าอนาคตหลายคนจะก้าวไปสู่ทีมชาติชุดใหญ่ได้ จากนี้จะให้กลับบ้านบ้านเพราะแมตช์การแข่งขันในปีนี้ไม่มีแล้ว จากนั้นทีมผู้ฝึกสอนจะทำการประเมินความสามารถของแต่ละคน เพื่อเรียกตัวเข้าสู่ทีมชาติ เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในปีหน้าต่อไป

น้องเค้ก-เด็กชายณัฎฐากร นิยมกูล วัย 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า.. ความสำเร็จในครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากการส่งเสริมและสนับสนุนที่ดีจากครอบครัว ผู้ใหญ่ โค้ชผู้ฝีกสอน สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และโรงเรียนสารสาสน์วิเทศสมุทรปราการ ผมขอขอบพระคุณทุกท่าน จากนี้ไปผมจะตั้งใจฝึกซ้อมโดยเป้าหมายคือ การก้าวสู่นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยในอนาคตโดย น้องเค้ก เป็นบุตรของ นายบุญยะรัตน์ กับ นางสุพัตรา ซึ่งนอกจากจะเป็นนักกีฬายุวชนทีมชาติไทยแล้วยังเป็นนักแสดงละครในสังกัดค่ายมหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่น ที่บริหารงานโดย ดร.ณรามิล วิชณุซัน คุ้มรักษ์ และ คุณรัชดาภรณ์ เกตุเทศ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...