“ ททท. ” ผนึก “ แกร็บ ” ส่งโครงการ “ เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า ” มอบโค้ดส่วนลดพิเศษกว่า 4 ล้านบาท กระตุ้นความถี่การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ...

เมื่อเช้าวันนี้ (29 สิงหาคม 2565) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการบริหาร แกร็บ ประเทศไทย แถลงข่าวผ่านระบบ live streaming เปิดตัวโครงการ “ เที่ยวกับ Grab อะเมซิ่งยิ่งกว่า ” ชวนคนไทยออกมาเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ สัมผัสประสบการณ์สุดอะเมซิ่งหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ผ่านการจัดกิจกรรมให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนุกเพื่อชิงของรางวัล พร้อมมอบโค้ดส่วนลดพิเศษสำหรับการเดินทางทั่วไทยด้วยแกร็บรวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน - 31 ตุลาคม 2565 

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า.. โครงการ “ เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า ” เป็นโครงการที่ ททท. ร่วมกับ แกร็บ ประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นความถี่ในการเดินทางของนักท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วงเดือนกันยายน - ตุลาคม 2565 สอดรับกับเป้าหมายในการฟื้นฟูภาคท่องเที่ยวเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามทิศทางส่งเสริมการตลาดของ ททท. ในปี 2565 โดยจะเป็นโครงการที่เข้ามาเสริมในช่วงที่บรรยากาศทางการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักหลังผ่อนคลายจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่ ททท. ร่วมกับพันธมิตรได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล อีกทั้ง โครงการฯ นี้ยังสอดคล้องกับพฤติกรรมที่นักท่องเที่ยวถึงร้อยละ 97.93 หันมาสนใจการเดินทางด้วยตนเองและเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเพิ่มมากขึ้นเพื่อไปยังเมืองท่องเที่ยวหลักด้วย

ททท. เห็นว่าการให้บริการของ แกร็บ ประเทศไทย มีบริการที่หลากหลาย ทั้ง Grab Transport, Grab Food, Grab Mart, Grab Express รวมถึงบริการด้านการท่องเที่ยว เช่น การจองที่พัก และการจองบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีการดำเนินการที่เป็นไปตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA) ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยว และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประกอบการในหลายภาคส่วน

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการบริหาร แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า.. การท่องเที่ยวถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ทั้งในระดับมหภาคและระดับท้องถิ่น ในฐานะแพลตฟอร์มผู้ให้บริการด้านการเดินทาง แกร็บได้เล็งเห็นความสำคัญของการมีส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยผ่านการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ จึงได้ร่วมมือกับ ททท. ในการจัดโครงการ “ เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า ” กระตุ้นให้คนไทยออกมาเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกครั้ง ผ่าน 3 กิจกรรมหลัก ได้แก่ กิจกรรม #เที่ยวกับGrab Challenge ชวนทุกคนมาร่วมแชร์เรื่องราวการเดินทางหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่ตัวเองประทับใจ เพื่อชิงของรางวัลสุดพิเศษมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท อาทิ หูฟัง AirPods กล้อง Polaroid Now ไดร์เป่าผม Dyson เป็นต้น กิจกรรม GrabMoreAmazing เกมทายสถานที่ท่องเที่ยวจากนิสัยเพื่อค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ใช่ในสไตล์ของคุณ และสุดท้ายกับการมอบโค้ดส่วนลดการเดินทางบนแกร็บมูลค่ารวมกว่า 4 ล้านบาท  ที่จะช่วยมอบความสะดวกสบาย และสร้างความอุ่นใจให้กับการเดินทางของทุกคน ทั้งนี้ เราหวังว่าโครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และทำให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวในประเทศไทยของคนไทย อะเมซิ่งกว่าที่เคย

รายละเอียดโค้ดส่วนลดในแคมเปญ “ เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า ” โค้ดส่วนลด “ AMAZING ” ส่วนลด 40% สูงสุด 200 บาท สำหรับการเดินทางไป-กลับ สนามบิน 

โค้ดส่วนลด “ TRAVEL ” ส่วนลด 40% สูงสุด 100 บาท สำหรับการเดินทางระหว่างการท่องเที่ยว สามารถติดตามกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “ เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า ” ได้ที่ Facebook แฟนเพจ www.facebook.com/GrabTH

ฐานข้อมูลของ ททท. ช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายน ที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เยี่ยมเยือนชาวไทย 30.86 ล้านคน-ครั้ง (เพิ่มขึ้นร้อยละ 316) และมีรายได้ทางการท่องเที่ยว 135,375 ล้านบาท (เพิ่มขึ้นร้อยละ 292) นักท่องเที่ยวมีพฤติกรรมการท่องเที่ยวในรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเองสูงถึงร้อยละ 97.93 ซึ่งส่วนมากใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทาง และเลือกจุดหมายปลายทางเป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก   ร้อยละ 50.41 ททท. จึงคาดหวังว่าการจัดโครงการ “ เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า ” จะเป็นอีกส่วนหนึ่งใน

การก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท และสร้างการรับรู้ได้ไม่ต่ำกว่า 24,580,000 คน-ครั้ง ได้อย่างแน่นอน

โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นความถี่ของการท่องเที่ยวภายในประเทศ ด้วยการมอบโค้ดส่วนลดการเดินทางของ Grab รวมมูลค่าถึง 4 ล้านบาท และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวด้วยการทำแผนที่ท่องเที่ยว ปักหมุด 10 แหล่งแนะนำห้ามพลาดใน 4 จังหวัด ได้แก่ 

- ลายแทง 10 คาเฟ่สุดปังเมืองเชียงใหม่ 

- ลายแทง 10 ร้านอาหารถิ่นเจ้าดังเมืองเชียงราย 

- ลายแทง 10 วัดดัง เดินสายไหว้พระในจังหวัดขอนแก่น 

- ลายแทง 10 จุดถ่ายรูปสุดปังเมืองภูเก็ต

นอกจากนี้ ยังมีการจัดทำคอนเทนต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองหลักกับบล็อคเกอร์สายท่องเที่ยว และทำกิจกรรมออนไลน์ #เที่ยวกับGrabChallenge เพื่อรีวิวทริปหรือสถานที่เที่ยวที่เคยไปกับ Grab ตามจังหวัดในแต่ละสัปดาห์ เพื่อลุ้นรับรางวัลที่เฟซบุ๊ก Grab TH  
ทั้งนี้ คาดว่าโครงการ “ เที่ยวกับ Grab อะเมซิ่งยิ่งกว่า ” จะเป็นส่วนหนึ่งในการก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท ...

#AmazingThailand ...

#เที่ยวเมืองไทยAmazingยิ่งกว่าเดิม ...

#เที่ยวกับGrabอะเมซิ่งยิ่งกว่า ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...