กองทัพอากาศ จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่าง กองทัพอากาศ และ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ว่าด้วยความร่วมมือโครงการบริหารจัดการ เพื่อการประหยัดพลังงานในกองทัพอากาศ การสำรวจ วิจัย พัฒนาพลังงานทดแทนและ อนุรักษ์พลังงาน ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2565) กองทัพอากาศ จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างกองทัพอากาศและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคว่าด้วยความร่วมมือโครงการบริหารจัดการ เพื่อการประหยัดพลังงานในกองทัพอากาศ การสำรวจ วิจัย พัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน โดยมี พลอากาศเอก นภาเดช  ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และ นายศุภชัย  เอกอุ่น ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมลงนาม ณ ห้องรับรองกองทัพอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ
สำหรับบันทึกความเข้าใจดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมและสนับสนุนซึ่งกันและกันระหว่าง กองทัพอากาศ และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อการประหยัดพลังงานในกองทัพอากาศ การสำรวจ วิจัย พัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่หน่วยงานราชการในสังกัดกองทัพอากาศ รวมถึงเพื่อส่งเสริมการพัฒนาระบบการจัดการพลังงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง และการลดปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในหน่วยงานฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาความรู้ ความเชี่ยวชาญให้แก่กำลังพล ในด้านพลังงานทดแทนและการอนุรักษ์พลังงาน รวมถึงการศึกษา วิจัย เพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้
ทั้งนี้ กองทัพอากาศ โดยนโยบายของผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้เน้นย้ำให้กำลังพล ตระหนักถึงความสำคัญของการประหยัดพลังงาน รวมถึงส่งเสริมให้มีการพัฒนา และศึกษาวิจัย เกี่ยวกับพลังงานทดแทนในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้เป็นพลังงานในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดอย่างยั่งยืน ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อพท. ปลื้ม “ บ่อสวก ” ชุมชนต้นแบบ ขึ้นแท่นเครือข่ายหมู่บ้านท่องเที่ยวยอดเยี่ยมโลก ...

" ดร.โฆสิต " นำทีม ' กรุงเทพ 24 ชั่วโมง ' ตั้งสัตยาธิฐาน ทำงานเพื่อ กทม. ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ...

สุดยอดนวัตกรรม ! เครื่องวัดระดับน้ำตาล ชนิดพกพาแบบไม่ต้องเจาะเลือด จาก ม.รังสิต คว้ารางวัลการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ระดับดีมาก ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ปี 65 ...