" รมว.พิพัฒน์ " เป็นประธานพิธีพุทธาภิเษก ' เหรียญนรสิงห์ปราบมาร ' ครบรอบ 62 ปี การสถาปนา ททท.

เย็นวันนี้(16 มีนาคม 2565) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษกเหรียญนรสิงห์ปราบมาร โดยมีนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. พร้อมด้วยผู้บริหาร ททท. กรุณาให้เกียรติเข้าร่วมพิธีดังกล่าว ณ มณฑปพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร ซึ่งเหรียญดังกล่าวจัดทำขึ้นเนื่องในโอกาส ครบรอบ 62 ปี การสถาปนาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
​จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย ได้รับความเสียหายคิดเป็นมูลค่ามหาศาล อีกทั้งบุคลากรในภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ รวมถึงนักท่องเที่ยว ขาดขวัญกำลังใจในการดำเนินชีวิต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงได้จัดทำเหรียญนรสิงห์ปราบมาร โดยได้รับเมตตาจากสมเด็จธงชัย กรุณาออกแบบเหรียญ ด้านหน้า เป็น “ พระสุโขทัยไตรมิตร ” หรือ “ พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร ” (หลวงพ่อทองคำ) วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นพระพุทธรูปทองคำ ปางมารวิชัย สมัยสุโขทัย สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ระหว่างปี พ.ศ. ๑๘๒๐-๑๘๖๐  ด้านหลัง เป็นนรสิงห์ปราบมาร ปางนรสิงหาวตาร ลงอักขระ โดยสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (สมเด็จธงชัย) วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร


​อนึ่งเหรียญนรสิงห์ปราบมาร มีพุทธคุณ เมตตา ปกป้องคุ้มครอง ป้องกันภัยพิบัติต่างๆ พิชิตโรค ขจัดความเจ็บป่วย ความอิจฉาริษยา ขจัดคุณไสย อวิชชา สามารถชนะอุปสรรคต่างๆ ได้ อีกทั้งจะได้รับความช่วยเหลืออุปถัมป์ค้ำชู เชิดชู ให้เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน การค้า และการดำเนินชีวิตที่มีความสุข สมบรูณ์ พร้อมด้วยยศฐาบรรดาศักดิ์ เงินทอง โภคทรัพย์ ทั้งนี้เหรียญดังกล่าวจัดทำขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 8,400 เหรียญ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...