วช. หนุนวิจัยผลิตภัณฑ์ “ แก้ปัญหานอนไม่หลับ ” สำเร็จ การันตีด้วยรางวัลเหรียญทองนวัตกรรมโลก ...

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม สนับสนุน “ Avan propo Bee ” ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเติมเต็มสุนทรียภาพแห่งการนอนหลับ เข้าประกวดงาน “ 2020 Kaohsiung International Invention and Design EXPO (KIDE 2020) ” ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 – 12 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ เมืองเกาสง ไต้หวัน ในรูปแบบออนไลน์ จนได้รับรางวัลเหรียญทองนวัตกรรมโลก

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประภา โซ๊ะสลาม ภาควิชาวิทยาศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน กล่าวว่า.. คิดค้น “ Avan propo Bee ” ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเติมเต็มสุนทรียภาพแห่งการนอนหลับ ขึ้นมา เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน ทำให้มนุษย์ต้องเผชิญกับความกดดันกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวจนเกิดความเครียด ทำให้มีปัญหาการนอนไม่หลับส่งผลกระทบต่อสุขภาพในหลายด้าน อาทิ ขี้ลืม, ผิวเสีย และ ประสิทธิภาพด้านการคิดวิเคราะห์น้อยลง การที่ร่างกายจะเข้าสู่ภวังค์การนอนหลับจะต้องเข้าสู่ภาวะผ่อนคลาย ทำให้ช่วยลดการส่งกระแสประสาทในสมอง และส่งเสริมการสร้างฮอร์โมนเมลานินที่ช่วยทำให้นอนหลับ 


“ Avan propo Bee ” ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเติมเต็มสุนทรียภาพแห่งการนอนหลับ เป็นนวัตกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพด้านการนอนหลับของมนุษย์ ซึ่งมีส่วนประกอบหลักมาจากน้ำหวานจากน้ำผึ้งชันโรง ที่มีปริมาณกรดอะมิโน 15 ชนิดที่สูงกว่า น้ำผึ้ง และ มีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น carotenoid, flavonoid, enzymes, protein, polyphenol ช่วยต้านอนุมูลอิสระกำจัดมลพิษที่เข้าสู่ร่างกายและขัดขวางกลไกการนอนหลับ และยังมีเมลาโทนิน (ฮอร์โมนช่วยให้หลับ) จากธรรมชาติ ผสมผสานกับคุณค่าน้ำมันรำข้าวที่มี GABA ที่ช่วยให้สมองผ่อนคลาย รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระที่สกัดจาก โกจิเบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ อะเซโรล่าเชอร์รี่  ช่วยให้สมองผ่อนคลายและเข้าสู่ภวังค์แห่งการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมตื่นรับเช้าวันใหม่ที่สดใส จุดเด่นของ “ Avan propo Bee ” ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเติมเต็มสุนทรียภาพแห่งการนอนหลับ คือ การนำสมุนไพรจากธรรมชาติมาใช้ ปราศจากสารเคมี เพราะมาจากกลุ่มเกษตรกรที่เลี้ยงผึ้งชันโรงในสวนผลไม้แบบอินทรีย์ และที่สำคัญไม่มียานอนหลับ หรือเมลานินสังเคราะห์ผสมอยู่ 

ทั้งนี้ ได้มีการนำไปทดลองในอาสาสมัคร 200 คน และทำการสอบถามประวัติด้านสุขภาพ และปัญหาการนอนหลับยาก หรือตื่นกลางดึก พบว่า เมื่อทดลองใช้เป็นระยะเวลา 10 วัน พบว่า อาสาสมัคร 85% ใช้เวลาในการนอนหลับน้อยลงกว่าเดิม และมี อาสาสมัคร 90% มีความพึงพอใจต่อ “ Avan propo Bee ” ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเติมเต็มสุนทรียภาพแห่งการนอนหลับ ปัจจุบัน “ Avan propo Bee ” ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเติมเต็มสุนทรียภาพแห่งการนอนหลับ ได้จดทะเบียนอาหารและยา กับ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข อย่างถูกต้องใน ปี พ.ศ. 2563 แล้ว และตอนนี้ได้มีการจำหน่ายให้กับประชาชนผู้สนใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...