ททท.สมุทรสงคราม ชวนนักท่องเที่ยวร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ ในงาน “ Amphawa Food Experience ” ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2565 ...

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม เปิดเผยว่า.. จังหวัดสมุทรสงครามร่วมกับ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ (มูลนิธิชัยพัฒนา) และกลุ่ม YEC จังหวัดสมุทรสงคราม กำหนดจัดกิจกรรมในชื่องาน “ Amphawa Food Experience ” ภายใต้โครงการ Thailand Festival Experience @ภาคกลาง ในระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2565 ณ บริเวณโครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 


' อรรถพล วรรณกิจ '
ผอ.ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 พร้อมทั้งกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เพื่อให้เกิดการพักค้าง และสร้างรายได้เข้าสู่จังหวัดสมุทรสงครามเพิ่มมากขึ้น รวมทั้ง เป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดการจดจำและบอกต่อ โดยการประชาสัมพันธ์สินค้าทางการท่องเที่ยว อาหารถิ่นที่มีอัตลักษณ์ และสินค้าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์” หรือ Geographical Indications : GI (ส้มโอขาวใหญ่ ลิ้นจี่พันธุ์ค่อมลำเจียก และพริกบางช้าง) ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงครามให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (Online Social Media)

   

โดยภายในงานนักท่องเที่ยวจะพบกับกิจกรรมมากมาย ดังนี้


 1. การเปิดประสบการณ์อาหารถิ่นและสินค้า GI ในจังหวัดสมุทรสงครามจากชุมชนท่องเที่ยวการันตีโดยรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ผู้ประกอบการร้านอาหาร และโรงแรม/รีสอร์ท ชื่อดังในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA และ SHA Plus มาร่วมออกบูธนำเสนอเมนูอาหารถิ่นปรุงสุก สด สะอาด อร่อยและถูกหลักอนามัย กว่า 20 บูธ ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่จะหาทานได้ในงานนี้ เท่านั้น !!! อาทิ แกงเขียวหวานลิ้นจี่ “พันธุ์ค่อมลำเจียก”, ปลาทูต้มมะนาวโห่, หอยหลอดผัดฉ่าทะเลเดือด, ยำใบชะครามกุ้งสดสูตรชาววัง, ไอศกรีมมะนาวโห่, กาแฟน้ำหวานดอกมะพร้าว ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม ฯลฯ 

 2. ชมการสาธิตภูมิปัญญาท้องถิ่นและเรียนรู้กิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนเชิงอนุรักษ์ในพื้นที่ ฟรี !!! เฉพาะงานนี้ เท่านั้น !!! เช่น การจักสานทางมะพร้าว จากชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์, การทำขนมสัมปันนีแป้งกล้วย เป็นขนมโบราณสมัยรัชกาลที่ 2 เป็นขนมไทยขึ้นชื่อของชุมชนบ้านบางพลับ, เขียนลายเบญจรงค์ จากบ้านเบญจรงค์บางช้าง และการเขียนหน้าหัวโขนจิ๋ว จากหัวโขนภูเตศวร เป็นต้น

 3. เลือกซื้อแพคเกจที่พักในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA และ SHA Plus จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ ภายในงานนี้ เท่านั้น

 4. กิจกรรม Live สดผ่าน Facebook ประกอบอาหารเมนูเด็ดจาก Blogger / Influencer ชื่อดัง ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 1 แสนคน ชมการแสดงดนตรีสดเบาๆ เคล้าคลอไปกับบรรยากาศอัมพวายามเย็น

 5. พลาดไม่ได้กับจุดเช็คอินและมุมถ่ายภาพมากมาย ที่จัดเตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวสายถ่าย (ภาพ) เตรียมตัวสะพายกล้องมาเดินเล่น และถ่ายภาพแบบชิลๆ แช๊ะ&แชร์ 

 6. พิเศษกับกิจกรรม **ลุ้นรับของที่ระลึกจาก ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม เพียงเช็คอิน ถ่ายภาพบรรยากาศภายในงานฯ โพสต์ลง Facebook หรือ Social Media อื่นๆ ตั้งค่าเป็นสาธารณะ พร้อมติดแฮชแท็ก #amphawafoodEx #Amphawafoodexperience และส่งหลักฐานทาง Inbox ของเพจ “ TATSamutSongkhram ” จำนวน 20 ท่านแรก ทุกวัน ตลอดการจัดงาน  *จำกัดสิทธิ์ 1 ท่านต่อ 1 ชิ้น เท่านั้นมั่นใจด้วยมาตรการป้อกันและควบคุมการระบาดของไวรัส COVID-19


 • ผู้เข้าชมงานต้องได้รับการคัดกรอง 2 จุด คือตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายบริเวณจุดทางเข้างาน และ Check in ผ่านแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” หรือ ลงชื่อให้ชัดเจนในกรณีไม่มีสมาร์ทโฟน

 • ในแต่ละโซนกิจกรรมต้องแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ที่กำหนด ผ่านแอปพลิเคชั่น “หมอพร้อม” หรือแสดงหลักฐานรับรองการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี Antigen Test (ATK) ผลเป็นลบ ไม่เกิน 72 ชั่วโมง จากสถานพยาบาล

 • บริการจุดตรวจ Antigen Test (ATK) ก่อนเข้าร่วมงาน กรณีผู้เข้าร่วมงานไม่มีหลักฐานการตรวจ ATK มาก่อนหน้านี้ 

 • เมื่อตรวจผ่านแล้วจะได้รับสติ๊กเกอร์ซึ่งสามารถเข้าชมโซนอื่น ๆ โดยไม่ต้องตรวจซ้ำ

 • ผู้เข้าร่วมงานจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ภายในบริเวณงาน 

 • เว้นระยะห่างเมื่อเข้าคิวเลือกซื้ออาหาร และจัดโต๊ะรับประทานอาหารห่างกัน 1.5 เมตร, จัดวางเจลแอลกอฮอล์ไว้ตามจุดต่าง ๆ ภายในงาน เช่น หน้าร้านจำหน่ายอาหาร โต๊ะรับประทานอาหาร    และร้านค้าอื่น ๆ ภายในงานฯ 

 • จัดเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลในพื้นจังหวัดสมุทรสงครามประจำบูธ เพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวภายในงานททท. สำนักงานสมุทรสงคราม จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านมาเที่ยวงาน “ Amphawa Food Experience ” ภายใต้โครงการ Thailand Festival Experience @ภาคกลาง ในระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2565 ณ บริเวณโครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุน และสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสงคราม สามารถแวะมาชม ชิม ช้อป แช๊ะ แชร์ ได้อย่างอิ่มอร่อย มีความสุข และปลอดภัย

 

 นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงได้อีกด้วย เช่น วัดอัมพวันเจติยาราม, อุทยาน ร.2, “ ตาลพวา ” คาเฟ่ในสวนมะพร้าวที่ได้รับความนิยม, คาเฟ่พระเครื่อง “ บ้านพระครูติ ” สำหรับเซียนพระเครื่องเท่านั้น และวัดนางตะเคียน ขอพร " ท้าวเวสสุวรรณ " อายุกว่า 400 ปี องค์แรกของจังหวัดสมุทรสงคราม ปฐมบทแห่งเมืองยักษ์ พร้อมคู่บารมีคือยักษ์แม่ใหญ่ (พระนางสุพรรณอัปสร) รูปปั้นนางยักษ์อายุกว่า 100 ปี โดยมีตำนานกล่าวขานมาเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์หรืออิทธิปาฏิหาริย์มายาวนาน เป็นที่เลื่องลือไปไกล ทำให้มีคนเดินทางมาเพื่อกราบไหว้ขอพรกันมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของโชคลาภ เป็นต้น    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8,E-mail: tatsmsk@tat.or.th,  FB. TAT Samut Songkram หรือ Call Center  1672 เบอร์เดียว เที่ยวทั่วไทย ...


#อัมพวา ... #สมุทรสงคราม ... #เมืองสายน้ำสามเวลา ... #เที่ยวใกล้เที่ยวง่ายสไตล์ภาคกลาง ... #เที่ยวเมืองไทยamazingยิ่งกว่าเดิม ... #ชิลล์ทั้งปีที่สมุทรสงคราม ... #amphawafoodEx ... #Amphawafoodexperience ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...