คนไทยเปิดตัวแอป “ SKIPMOVE ” ธุรกิจขายของออนไลน์ ครบวงจร ...

 

วันที่ 7 พ.ย. 2564 ได้มีงานเปิดตัวการให้ความร่วมมือกันระหว่างแอปพลิเคชัน “ SKIPMOVE” กับทางสมาคมผู้ประกอบการร้านอาหาร (R.G.P.A) เพื่อสนับสนุนร้านค้าและร้านอาหารให้เข้าร่วมกับแอปพลิเคชัน “ SKIPMOVE ” 

โดยแอปพลิเคชัน “ SKIPMOVE ” นี้เป็นแอปพลิเคชัน E-Commerce สัญชาติไทยและพัฒนาโดยคนไทย ซึ่งมุ่งหวังที่จะนำพาผู้ประกอบการของคนไทยได้มีโอกาสก้าวสู่ตลาดโลก และเพิ่มโอกาสให้สามารถนำธุรกิจของคนไทยส่งตรงถึงหน้าบ้านของชาวต่างชาติได้เหมือนกับแอปพลิเคชันอีคอมเมิร์ซจากต่างประเทศที่นำร้านค้าของประเทศเข้ามาส่งถึงมือคนไทยในปัจจุบัน ถึงแม้ผู้บริโภคอาจจะได้สินค้าที่ราคาถูกลงและมีตัวเลือกที่มากขึ้น แต่ในบางครั้งอาจจะสินค้าที่มีคุณภาพที่ลดลงตามไปด้วย และที่สำคัญกว่าคือผลกระทบที่ผู้ประกอบการไทยต้องสูญเสียตลาดให้กับต่างประเทศ ซึ่งอาจจะทำให้การพัฒนาสินค้าของประเทศไทยในระยะยาวเกิดการชะลอตัวเนื่องจากผู้ประกอบการสูญเสียตลาดรวมถึงรายได้จากการโดนตลาดจากต่างประเทศมาแย่งพื้นที่โดยตรง และอาจทำให้ขาดการพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ ขึ้น 
โดยในปัจจุบันทางแอปพลิเคชัน “ SKIPMOVE ” กำลังเปิดเชิญชวนร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ จากทั่วประเทศให้เข้ามาร่วมเปิดร้านค้ากับทางแอปพลิเคชัน โดยได้ชูเป้าหมายของการเริ่มต้นพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นช่องทางให้ร้านค้าต่าง ๆ สามารถก้าวสู่ธุรกิจออนไลน์ได้โดยง่าย และช่วยฝ่าฟันวิกฤตผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ไปด้วยกัน ซึ่งทางผู้พัฒนาเล็งเห็นในอนาคตจะไม่ใช่แค่ร้านอาหารเท่านั้นที่ต้องมีบริการ Food Delivery แต่ธุรกิจทุกประเภทก็ควรมีระบบ Delivery เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเสื้อผ้า, ธุรกิจขายของชำ ฯลฯ โดยถือได้ว่าบริการ Delivery จะเป็นช่องทางในการทำธุรกิจที่ยั่งยืน และจะช่วยทำให้การทำธุรกิจต่าง ๆ สามารถดำเนินการต่อไปได้ไม่ว่าจะพบเจอวิกฤตการล็อกดาวน์หรือไม่ 

โดยทางทีมงานผู้พัฒนาระบบแอปพลิเคชัน “ SKIPMOVE ” ก็หวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากคนไทยและหน่วยงานภาครัฐต่างๆ เพื่อผลักดันให้ “ SKIPMOVE ” เป็นตลาดหรือสื่อกลางให้ทั้งคนไทยและต่างประเทศได้เข้าถึงสินค้าของคนไทยได้ง่ายขึ้น ...ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อพท. ปลื้ม “ บ่อสวก ” ชุมชนต้นแบบ ขึ้นแท่นเครือข่ายหมู่บ้านท่องเที่ยวยอดเยี่ยมโลก ...

" ดร.โฆสิต " นำทีม ' กรุงเทพ 24 ชั่วโมง ' ตั้งสัตยาธิฐาน ทำงานเพื่อ กทม. ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ...

สุดยอดนวัตกรรม ! เครื่องวัดระดับน้ำตาล ชนิดพกพาแบบไม่ต้องเจาะเลือด จาก ม.รังสิต คว้ารางวัลการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ระดับดีมาก ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ปี 65 ...