กรมการท่องเที่ยว เตรียมกำหนดหลักสูตรการฝึกอบรม สำหรับมัคคุเทศก์ทั่วไป (ไทย) และ มัคคุเทศก์เฉพาะที่ใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์สิ้นสุด (ใบอนุญาตหมดอายุ)

จากสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19 ระยะเวลาเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา กรมการท่องเที่ยวมีความห่วงใยและตระหนักถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบอาชีพมัคคุเทศก์มาโดยตลอด จึงพิจารณาแนวทางบรรเทาความเดือดร้อน กรณีผู้ที่เคยได้รับ

ใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ แต่ใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์สิ้นสุด (ใบอนุญาตหมดอายุ) ให้ได้รับโอกาสเพื่อกลับมาประกอบอาชีพมัคคุเทศก์อีกครั้ง

กรมการท่องเที่ยวเสนอให้คณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์พิจารณาเห็นชอบ การกำหนดหลักสูตรการฝึกอบรมมัคคุเทศก์ จำนวน 2 หลักสูตร สำหรับผู้ที่เคยได้รับใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ทั่วไป (ไทย) และ/หรือใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์เฉพาะ แต่ใบอนุญาตมัคคุเทศก์สิ้นสุด (ใบอนุญาตหมดอายุ)

หลักสูตรการฝึกอบรมดังกล่าว เพื่อให้ได้วุฒิบัตรไปประกอบการขอรับการทดสอบความรู้ความสามารถในการเป็นมัคคุเทศก์ ตามมาตรา 50(1)(ง) เมื่อผ่านการทดสอบ จึงดำเนินการยื่นขอรับใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ต่อไป

หลักสูตรการฝึกอบรม ..

1. หลักสูตรการฝึกอบรมวิชามัคคุเทศก์ทั่วไป สำหรับมัคคุเทศก์ทั่วไป (ไทย)

2. หลักสูตรการฝึกอบรมวิชาเฉพาะภูมิภาค สำหรับมัคคุเทศก์เฉพาะ (ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้)

สำหรับรายละเอียดการสมัครและการฝึกอบรม โปรดติดตามประกาศจากกรมการท่องเที่ยวในโอกาสต่อไป ...

ช่องทางการติดตามข้อมูลข่าวสารของกรมการท่องเที่ยว 

Website : www.dot.go.th

Facebook Page : กรมการท่องเที่ยว Department of Tourism

Instagram : deptourism ...ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อพท. ปลื้ม “ บ่อสวก ” ชุมชนต้นแบบ ขึ้นแท่นเครือข่ายหมู่บ้านท่องเที่ยวยอดเยี่ยมโลก ...

" ดร.โฆสิต " นำทีม ' กรุงเทพ 24 ชั่วโมง ' ตั้งสัตยาธิฐาน ทำงานเพื่อ กทม. ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ...

สุดยอดนวัตกรรม ! เครื่องวัดระดับน้ำตาล ชนิดพกพาแบบไม่ต้องเจาะเลือด จาก ม.รังสิต คว้ารางวัลการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ระดับดีมาก ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ปี 65 ...