ไปรษณีย์ไทย แจ้งผู้ใช้บริการ จดหมายสำรวจคุณภาพบริการไปรษณีย์เป็นของจริง และความมั่นใจในด้านความปลอดภัยอย่างสูงสุด ...

กรุงเทพฯ ; 15 มีนาคม 2567 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด แจ้งผู้ใช้บริการที่ได้รับจดหมายสำรวจคุณภาพบริการผ่านการตอบแบบสอบถามและสแกนคิวอาร์โค้ด ยืนยันจดหมายดังกล่าวเป็นเอกสารจริง โดยจัดทำขึ้นเพื่อสำรวจคุณภาพบริการไปรษณียภัณฑ์ธรรมดา เช่น จดหมาย ซองเอกสาร ใบแจ้งหนี้ เอกสารประชาสัมพันธ์ ฯลฯ เพื่อนำไปใช้ปรับปรุง แก้ไข และพัฒนาบริการให้เป็นไปตามมาตรฐาน

สำหรับจดหมายสำรวจคุณภาพบริการได้ดำเนินการต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2533 ปัจจุบันจัดทำขึ้นทุกๆ 1 เดือน นำส่งโดยการสุ่มผู้ใช้บริการจาก กลุ่มสมาชิก Post family และแสตมป์ไทย มีทั้งรูปแบบเอกสารและคิวอาร์โค้ด โดยมีชุดคำถามเดียวกันคือ การถามวันที่ ช่องทางที่ได้รับจดหมายสำรวจคุณภาพบริการ และข้อเสนอแนะการบริการ ซึ่งสามารถตอบแบบสำรวจในจดหมายแล้วใส่ซองสีฟ้าที่แนบมาด้วยส่งคืน มาที่ไปรษณีย์ไทยผ่านบุรุษไปรษณีย์ ตู้ไปรษณีย์ รวมถึงที่ทำการไปรษณีย์ 

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาปัจจุบันยังคงมีมิจฉาชีพที่ใช้ช่องทางของไปรษณีย์ไทยในการหลอกลวง ทำให้ประชาชนไม่มั่นใจว่ารูปแบบการดำเนินงานต่าง ๆ ที่ปรากฏเป็นจริงหรือไม่ ไปรษณีย์ไทยต้องขออภัยกับข้อกังวลที่เกิดขึ้น สำหรับผู้ที่ไม่ประสงค์ตอบแบบสำรวจสามารถฉีกทำลายจดหมายดังกล่าวได้ นอกจากนี้ไปรษณีย์ไทยยังคงพัฒนาการสำรวจคุณภาพบริการในรูปแบบอื่นที่มีความเหมาะสม เพื่อคุณภาพบริการที่ดีและความมั่นใจในด้านความปลอดภัยอย่างสูงสุด

ไปรษณีย์ไทย มุ่งให้บริการโดยยึดหลักความปลอดภัยเป็นสำคัญ ผู้ใช้บริการที่พบเห็นการกระทำต่าง ๆ ที่เข้าข่ายมิจฉาชีพหรือการหลอกลวงประชาชน สามารถแจ้งข่าวผ่านช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ " บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ THP Contact Center 1545 "

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่..

       เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

       เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

       X : @Thailand_Post

       ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

        ติ๊กต็อก : @thailandpostchannel ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...