“ เพราะหมอกควันคือปัญหาของชาติ เราจึงหยุดนิ่งไม่ได้ ” กองบิน 41 ทอ. เตรียมกำลังพลออกปฏิบัติการเต็มความสามารถ …

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567 นาวาอากาศเอก ปรธร จีนะวัฒน์ ผู้บังคับการกองบิน 41 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 41 ได้นำกำลังพลเจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 41 ออกปฏิบัติภารกิจขนย้ายสารฝนหลวงร่วมกับหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ ณ ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่







    

การปฏิบัติการดัดแปรสภาพอากาศ หรือ ฝนหลวง ในครั้งนี้ หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ ได้มีแผนการปฏิบัติการ ตั้งแต่วันที่ 21-25 มีนาคม 2567 โดยจัดเตรียมสารฝนหลวงในการปฏิบัติการฝนหลวงจำนวน 2 รอบ เช้า-บ่าย หรือตามความเหมาะสม เนื่องจากสภาพอากาศที่เอื้ออำนวย เป็นโอกาสที่เหมาะสมที่จะทำให้การขึ้นบินทำฝนหลวงนั้นมีโอกาสทำให้ฝนตกได้สูง และเพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน กองบิน 41 จึงได้จัดเตรียมกำลังพลในการออกปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนทุกรูปแบบอย่างเต็มความสามารถ …

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...