มจพ. MOA มหาวิทยาลัยอากาศยานและอวกาศหนานจิง (NUAA) เน้นการวิจัยพัฒนาชั้นนำ ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า การบิน และ อวกาศ ...

ที่ห้องประชุมราชพฤกษ์ อาคารนวมินทรราชินี  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ / เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2567 ศ.ดร. สุชาติ  เซี่ยงฉิน   อธิการบดี   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) และ ศ.ดร.หวง จือชิว รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยอากาศยานและอวกาศหนานจิง (NUAA) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOA) โดยความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางวิชาการระหว่างสองประเทศ ภายใต้ข้อตกลงนี้จะมีการจัดตั้งห้องปฏิบัติการร่วมระหว่างประเทศว่าด้วยการผลิตขั้นสูง (International Joint Laboratory on Advanced Manufacturing) และ ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมภาคีเครือข่ายไทย-จีน (Sino-Thai Joint-Research and Innovation Center หรือ STRIC) โดยเน้นการวิจัยและพัฒนาชั้นนำด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า การบินและอวกาศ เป็นต้น


 

  

ความร่วมมือในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความทุ่มเทและความเชี่ยวชาญของทั้งสองมหาวิทยาลัย การลงนามข้อตกลงนี้ไม่เพียงแค่สร้างความร่วมมืออย่างเป็นทางการเท่านั้น แต่ยังเป็นการวางรากฐานสำหรับการแบ่งปันความรู้ การวิจัยที่ล้ำสมัย และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศของเราและประชาคมโลก การก่อตั้ง STRIC สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นร่วมกันของเราสู่ความเป็นเลิศในการผลิตขั้นสูง ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...